5 Ưu điểm của việc sử dụng bếp điện từ

Bếp điện từ là một trong những bước đột phá trong công nghệ. Kiểu bếp này rất tinh vi, nhưng hầu hết các nhà hàng và thậm chí cả gia đình đang sử dụng nó. Không giống như bếp ga và bếp điện, bếp từ cảm ứng sử dụng điện từ làm nóng nhanh chảo và nồi. Nó hoàn thành nhiệm vụ nấu ăn nhanh hơn. Bếp từ cảm ứng là một loại thiết bị nhà bếp tích hợp năng lượng từ tính xung để tạo ra nhiệt. Có cảm ứng này, nhiệt được tạo ra có thể được sử dụng ngay vào chảo nấu thay vì sử dụng cuộn dây điện hoặc khí dễ cháy.

Bếp từ cảm ứng là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ nấu ăn sáng tạo và công nghệ cao hiện nay. Mặc dù nó có thể đắt hơn một chút so với thiết bị nấu ăn thông thường của bạn, nhưng lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc đầu tư vào nó là rất nhiều. Một trong những ví dụ tốt nhất về điều này là nó cung cấp một phong cách và thiết kế mới mẻ sẽ ngay lập tức tốt hơn thiết kế nội thất nhà bếp của bạn.

Dưới đây là một số ưu điểm mà bạn có thể tận hưởng khi sử dụng bếp cảm ứng:

Tốc độ

Tốc độ nấu là điểm bán hàng lớn nhất của thiết bị nấu ăn này. Nó mất ít thời gian hơn trong việc nấu thức ăn vì nó nóng lên nhanh hơn. Không giống như bếp điện và bếp gas, bếp từ cảm ứng không cần một thứ khác để truyền nhiệt, mà thay vào đó, nó tạo ra nhiệt thẳng trong chảo. Nó cũng tạo ra hoạt động điện từ làm nóng chảo nhanh hơn. Vì chảo nóng lên nhanh hơn, nấu ăn sẽ mất ít hơn 50% thời gian.

Hiệu quả năng lượng

Dụng cụ nấu cảm ứng tiết kiệm năng lượng hơn so với điện và gas về quy trình làm nóng. Khi nhiệt được tạo ra trong chảo thông qua cảm ứng, nhiệt dễ dàng đi vào thức ăn. Tiết kiệm năng lượng sẽ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và giảm hóa đơn tiền điện. Tuy nhiên, nó không tạo ra quá nhiều nhiệt trong nhà bếp của bạn; do đó, bạn sẽ không đổ mồ hôi khi nấu ăn. Vì không có tổn thất nhiệt, nên khả năng xảy ra tai nạn là rất lớn.

An toàn

Điều quan trọng là phải chú ý trên bếp lò vì đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hỏa hoạn do tích tụ dầu mỡ. Mặt bếp cảm ứng không có ngọn lửa rõ ràng trên đỉnh của nó và không có rò rỉ khí. Tương tự như vậy, chạm vào đỉnh bếp sẽ không làm bỏng tay bạn vì nó không nóng chút nào. Ngay khi bạn bật nó lên, mặt số sẽ nóng lên nhanh hơn cũng như làm mát khi tắt quay số. Tương tự như vậy, nấu rau có thể được thực hiện dễ dàng hơn.

Điều khiển

Điều khiển của bếp cảm ứng rất nhạy, trong đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mặt số để đạt được nhiệt độ mong muốn. Nó cũng có nhiều cài đặt hơn như tăng nhiệt độ, hiệu suất tốt hơn và kiểm soát nhiệt chính xác. Nấu ăn trong bếp này trong môi trường thấp không bao giờ chùn bước.

Làm sạch

Nấu ăn nhanh hơn có thể là tuyệt vời, nhưng dễ dàng làm sạch cũng tuyệt vời không kém. Bếp từ cảm ứng giúp bữa tối trên bàn an toàn hơn và nhanh hơn. Đồng thời, làm sạch đầu bếp không bao giờ là một vấn đề lớn. Việc đốt cháy nó trên đỉnh của nó là không thể vì đầu bếp không nóng lắm. Điều này có nghĩa là chỉ cần vuốt miếng bọt biển là đủ để dọn sạch vết tràn.

Làm sạch mặt bếp dễ dàng

Những lợi thế được trích dẫn ở trên là điểm cộng lớn cho bếp cảm ứng, nhưng giá cả là một vấn đề lớn. Nhưng về lâu dài, đáng để đầu tư vào thiết bị nấu ăn này. Bếp điện từ cũng an toàn để sử dụng ngay cả với trẻ em xung quanh trong khi nấu ăn. Có một thực tế là trẻ em luôn tò mò trong hầu hết mọi thứ, kể cả việc tò mò về cách sử dụng hoặc vận hành thiết bị nhà bếp và những thứ khác. Với dụng cụ nấu cảm ứng, bạn không phải lo lắng về sự an toàn vì nhiệt được truyền trực tiếp vào chảo trong khi bề mặt của bếp vẫn mát.

Bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách cho bếp từ cảm ứng của bạn là rất cần thiết. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để tận hưởng những lợi thế mà bếp này mang lại trong thời gian dài hơn. Bạn không nên lưu trữ lon hoặc lọ nặng trên đỉnh của bộ bếp cảm ứng, và quan trọng nhất là đừng để những thứ này rơi vào bếp của bạn vì điều này có thể gây ra thiệt hại.

Sự cố tràn thực phẩm phải được làm sạch mọi lúc. Không cho phép bất kỳ thực phẩm tràn vào bếp vì điều này có thể dẫn đến các vết rỗ và rỗ vĩnh viễn. Không thể phủ nhận bếp từ là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có thể nấu món ăn yêu thích của mình mà không cần quá nhiều thời gian và năng lượng. Có nhiều lý do tại sao mọi người nên yêu thích bếp cảm ứng này vì nó cung cấp không chỉ cách nấu nhanh hơn, và đó là xu hướng mới nhất trong ngành, mà vì sự an toàn và tiện lợi mà nó mang lại. Để đảm bảo rằng bạn đặt tiền của mình vào đúng chỗ, hãy chọn bếp nấu cảm ứng để nấu ăn. Đây có thể là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể có.

Tham khảo: Bếp từ công nghiệp, bếp gas công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện.

Tags:
Bài viết liên quan