Bảo quản bếp chiên nhúng như thế nào cho hiệu quả?

Bếp chiên nhúng là một công cụ không thể thiếu trong các khu nhà bếp của gia đình hay nhà hàng, khách sạn. Bếp chiên nhúng được sử dụng như một thiết bị không thể thiếu để chiên, rán đồ ăn an toàn, tiện dụng, nhanh chóng.

Bảo quản bếp chiên nhúng đúng cách

Những lưu ý khi mua bếp và sử dụng bếp chiên nhúng

  • Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm bếp chiên nhúng trước khi mua, sau khi mua và trong quá trình vận chuyển xem bếp có bị biến dạng, méo mó và đặc biệt là bếp phải hoạt động bình thường.
  • Bạn cần test thử bếp trước khi chọn, có thể thử với nước, nếu bếp cho nước sôi đều xung quanh thì lượng dầu bạn đổ vào sẽ sôi đều. Như vậy, bếp của bạn hoạt động bình thường, thực phẩm chín đều, vàng giòn.

Bảo quản bếp chiên nhúng như thế nào?

Để bếp chiên nhúng hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn, bạn cần có biện pháp bảo quản bếp một cách hiệu quả

  • Việc bạn cần làm đầu tiên đó là đổ dầu vào bếp chiên, lượng dầu sẽ tùy thuốc vào việc bạn sử dụng, và bạn đinh chiến món ăn là bao nhiêu. Bạn cần phải chú ý là cũng không nên đổ quá nhiều dầu vào bếp, chỉ cần một lượng dầu vừa đủ.
  • Tiếp tới là đậy lắp và khởi động công tắc để dầu được đun nóng, tùy vào từng món ăn mà chúng ta chiên khi dầu đang nóng hoặc lúc dầu sôi. Trong quá trình chiên chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh công suất của bếp thông qua chiết áp điều khiển 2 thanh nhiệt.

Khi đã sử dụng xong để bảo quản bếp được tốt nhất thì chúng ta nên cho cho tới khi dầu nguội rồi tiến hành xả hết số dầu dư đang còn trong khoang bằng van xả dưới đáy bếp. Tuyệt đối không nên để dầu thừa trong khoang trong khoảng thời gian dài vì nó sẽ làm mất đi hương vị của các món ăn cho những lần tiếp theo.

  • Sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh máy để cho sạch sẽ cho lần sử dụng sau. Chúng ta nên vệ sinh bằng lớp vỏ ngoài bằng cách dùng một chiếc khăn ẩm để tránh nước có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống máy.

Vệ sinh bếp như thế nào?

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Khi bạn sử dụng bếp chiên xong bạn sẽ thấy rất nhiều dầu mỡ bám vào bếp và bạn cần phải vệ sinh thật kỹ và đúng là phương pháp vì nếu không vệ sinh bếp chiên sẽ không được sạch, và rất mất vệ sinh.

Việc bạn vệ sinh bếp chiên thường xuyến sẽ giúp cho bếp của bạn được sáng bóng và tăng được tuổi thọ của bếp được lâu hơn. Ngược lại, nếu như bạn không không vệ sinh đúng cách và thường xuyên thì bếp của bạn sẽ rất mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng.

Với một số thông tin chia sẻ trên, Thiết bị An Phát chúc các bạn lựa chọn bếp chiên nhúng hiệu quả, sử dụng an toàn và đảm bảo vệ sinh. Để thêm khảo thông tin chi tiết về các loại bếp chiên nhúng xin liên hệ ngay với chúng tôi.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm khác sản phẩm khác: Bếp gas công nghiệp, bếp từ công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện.

Tags:
Bài viết liên quan