Bật mí bí quyết có nồi nước dùng ngon, ngọt bằng nồi nấu phở bằng điện

Đối với món bún, phở thì việc chế biến nước dùng là một công đoạn rất quan trọng.  Vật làm cách nào để chế biến được nước dùng thơm ngon, ngọt và trong? Chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bí quyết để có nước dùng ngọt

Nước dùng ngon khi nó có vị ngọt tự nhiên từ xương. Chính vì vậy, để có nước dùng ngon, ngọt, thì bạn cần phải ninh xương thật kỹ và nhiều hơn. Khi dùng xương để hầm thì cần phải chọn những loại xương phù hợp, và tốt nhất là ta nên chọn xương ống hoặc là xương sườn. Xương cần được nấu kỹ trong khoảng 10 đến 12 giờ. Nếu như khi bạn sử dụng bằng nồi nấu phở bằng điện thì thời gian ninh xương sẽ được rút ngắn lại mà bạn sẽ không phải canh lửa, xương được hầm trong nồi nấu phở bằng điện luôn đươc ninh kỹ hơn, nhiệt trong nồi luôn được giữ nóng.

nồi nấu phở bằng điện tại An Phát

Làm sao để nước dùng trong

Muốn nồi nước dùng được trong thì bạn cần phai cho một lượng nước thích hợp. Khi nước đã sôi ở mức độ cao và đủ nóng thì bạn mới cho xương vào nồi. Mới đầu thì bạn cần phải cho lửa nhỏ lại để xương có thời gian nhả nước ngọt ra. Khi nồi đã sôi kỹ, thì bạn sẽ vớt hết bọt ở trên mặt nước của nồi nấu. Khi bạn đu nồi nước dùng với thời gian dài thì nước sẽ dần dần cạn đi, khi đó bạn đã có sẵn một nồi nước ấm ở đó để thêm nước vào nồi từ từ, không nên sử dụng nước lạnh vì nó có thể ảnh hưởng đến vị của nước phở. Nhưng khi bạn sử dụng với nồi nấu phở điện thì có thể điều chỉnh nhiệt độ ở trên các nút nhiệt lượng. Với một sản phẩm hiện đại nồi nấu phở có chế độ tự động, khi nồi nước dùng tự động đun sôi nhanh rồi sau đó sẽ tự chuyển động qua chế độ ủ nhiệt tạo cho nước dùng luôn được thơm ngon mà luôn ấm nóng.

Thêm hương thơm đặc trưng cho nước phở

Tùy theo từng cách nấu của đầu bếp mà nồi nước dùng có các vị khác nhau, bạn có thể sử dụng các loại gia vị để tạo được nồi nướng dùng thơm ngon như: gừng, hành tím nướng sơ, đập dập, hồi quế, thảo quả, hạt nêm hoặc là cho thêm ít dứa vào để nước được ngon hơn và đậm hương vị.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm nồi nấu phở bằng điện, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại để biết thêm thông tin chi tiết.

0987 044 189 or 0978 373 415

Có thể bạn quan tâm:

Tags:
Bài viết liên quan