Bếp ga công nghiệp là lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng và khách sạn

Bếp ga công nghiệp là gì?

Bếp gas công nghiệp là một trong những sản phẩm về bếp mà được nhiều người biết đến với mức độ khả năng chế biến thức ăn, phục vụ công việc nấu nướng cho rất nhiều người. Chính vì vây, mà chúng ta thường thấy các bếp gas công nghiệp tại các nhà hang, các bếp ăn tập thể, những nơi mà tập trung nhiều người để thực hiện công việc nấu ăn, xào, hầm, ninh… Về thiết kế thì rất nhiều loại to nhỏ khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, công suất cao.

Trên thị trường có rất nhiều bếp gas công nghiệp với nhiều tính năng khác nhau rất đa dạng, bề ngoài rất phong phú, với mức giá cũng được phân chia khác nhau.

Bếp ga công nghiệp được cấu tạo như thế nào?

Bếp ga công nghiệp 3 bếp

Bếp ga công nghiệp 2 bếp

Hầu hết tất các các bếp gas công nghiệp đều được làm bằng chất liệu inox 304.  Rất nhiều sản phẩm đã được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Không những thế các bộ phận của bếp gas công nghiệp như vỏ ngoài, mặt bếp… đều được làm bằng chất liệu inox 304, giúp tăng thêm độ bền và tuổi thọ của bếp cũng được lâu dài hơn.

Để bếp gas công nghiệp có khả năng hoạt động cao hơn trong thời gian dài và hoạt động liên tục thì các nhà sản xuất đã dùng thêm chất liệu gang đúc với sự chịu lực nhiệt cao hơn cho kiền bếp, quan trọng hơn là nó có khả năng chịu nhiệt rất cao.

Bếp gas được thiết kế thêm các nùm điều chỉnh lửa, giúp cho người sử dụng có thể điều chỉnh lửa theo ý muốn của mình.

>>> đọc thêm: nồi nấu phở bằng điện

Ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp

Về mặt ưu điểm:

Về kích thước: thì bếp khá nhỏ nhắn, từ loại đơn, loại đôi… đều được thiêt kế rất nhỏ gọn, vậy nên nó sẽ không làm tốn nhiều không gian diện tích bếp của bạn, đặc biệt là là bếp gas công nghiệp nó không phụ thuộc vào nguồn điện.

Bếp gas công nghiệp đã được sử dụng từ lâu nên việc mua và sửa chữa được dễ dàng hơn. Vì thế mà công nghệ liên quan đến nó cũng khá là đơn giản, không đòi hỏi sự kỹ thuật và các giải pháp điện tử cao.

Bề mặt bếp thường dễ dang vệ sinh, lau chùi, bởi vì do môi trường nấu nướng tại thường sẽ nóng, ẩm và có hơi nước, khi nấu nướng dầu mỡ cũng bắn lên mặt bếp. Với chất liệu trơn, lại phủ thêm lớp chống gỉ và chống bám bẩn nên việc vệ sinh rất dễ dàng.

Chi phí bạn phải bỏ ra khi mua một bếp gas công nghiệp là không quá cao.

Về nhược điểm:

Đó là việc mất an toàn chất nổ trong quá trình bạn sử dụng. Tuy nhiên bạn chỉ cần phân bố gas và bếp thì sẽ đảm bảo được an toàn hơn, nên vì vậy bạn cũng nên cẩn thận trong việc nấu nướng các món liên quan đến vấn đề dầu và cồn. Tốt nhất là bạn nên cẩn thận là sau khi nấu nướng xong thì nên khóa bình gas vào, đặc biệt là để quá đêm.

>>> đọc thêm: máy dán miệng cốc

Tags:
Bài viết liên quan