Bếp từ nên dùng nồi nào là hợp nhất

Bếp từ công nghiệp hiện nay đang trở thành xu hướng lựa chọn cho nhiều gia đình ở Việt Nam, bởi loại bếp này có rất nhiều ưu điểm cũng như tính năng vượt trội, từ phần thiết kế, với loại bếp này người dùng sẽ được đun nấu an toàn hơn, lại rất dễ vệ sinh và tiết kiệm điện. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm thì bếp từ cũng có nhược điểm lớn đó chính là không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng được.

Vậy bếp từ có kén nồi không

Câu trả lời là CÓ. Bếp từ khá là kén nồi nên khi muốn sử dụng bếp từ thì người dùng bếp từ cần phải xem xét kỹ lưỡng nồi nào mình định dùng để có thể phù hợp với bếp từ.

Nồi nấu bếp từ cần phải làm bằng các vật liệu  nhiễm từ hoặc là nồi nào có đáy nhiễm từ, như vậy nồi mới có thể phát huy được hiệu quả đun nấu, và kéo dài được tuổi thọ khi bạn sử dụng bếp từ.

Nồi nấu bếp từ phải có đáy bằng vật liệu có khả năng nhiễm từ

Nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi

Bếp từ được hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng  điện từ để làm nóng nồi trực tiếp. Vì vậy, nồi để nấu bếp từ cần phải được làm từ các vật liệu như là thép, gang, men sắt, inox với bề mặt đáy của nồi phải bằng phẳng và có đường kính là khoảng 10 cm.  Việc bếp từ dùng đúng nồi thì bếp mới hoạt động và cho hiệu suất truyền nhiệt được cao hơn và ít gây ra các tổn hại khác.

Nồi thủy tinh chịu nhiệt không phù hợp để nấu bếp từ

Đặc biệt người sử dụng cần lưu ý đó là không sử dụng các thiết bị nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc là các loại nồi có bề mặt đáy cong, lõm và có đường kính nhỏ hơn 10cm. Nếu như sử dụng các loại này cho bếp từ thì nó sẽ không làm nóng được trên bếp mà còn có hiệu suất sinh nhiệt rất thấp, khi đó lượng nhiệt tạo ra là không đủ nên nó sẽ khiến cuộn dây của bếp nóng lên, bởi nó có thể bị chập mạch, cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng

Loại nồi nào dùng được cho bếp từ

Khi bạn chọn bếp từ thì bạn cũng cần phải cân nhắc đến dụng cụ nấu nướng của mình, loại nồi, chảo có thể sử dụng cho bếp từ là loại phải có đáy nhiễm từ. Cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra nồi, chào có sử dụng được ở trên bếp từ hay không là bạn dùng nam châm để kiểm tra, nếu như nồi nào mà nam châm dính chặt vào đáy thì bạn có thể sử dụng cho bếp từ.

Mặt khác, bạn có thể xem các nhãn được dán trên nồi hoặc là dán ở đáy nồi, nếu như nồi nào có dòng chữ Induction hoặc là các ký hiệu từ trương thì nồi đó được sử dụng cho bếp từ.

>>> xem thêm các sản phẩm khác: nồi nấu phở bằng điện, bếp gas công nghiệp

Tags:
Bài viết liên quan