Bếp từ – những ưu điểm và nhược điểm của bếp từ

Bạn đã biết về bếp từ như thế nào chưa? Những ưu điểm nào về bếp từ? Hãy cùng thiết bị An Phát tìm hiểu vấn đề này nhé. Mời bạn theo dõi qua bài viết để có những lựa chọn sao cho phù hợp với gia đình.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp được sử dụng bằng điện nó có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn các loại bếp thông thường, mà còn có thể nấu chín thức ăn nhanh hơn.

Với nguyên lý hoạt động đó là khi bếp bắt đầu được hoạt động thì dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng được đặt ở dưới mặt kính của bếp từ, và nó sẽ sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, giúp làm nóng đáy nồi và làm chính thức ăn

>>> Xem thêm sản phẩm: bếp từ công nghiệp

Ưu điểm của bếp từ

  • Bếp chỉ tập trung tỏa nhiệt ở khu vực đáy nồi nên sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn, ngoài ra thức ăn được nấu chính, đun sôi nhanh hơn các loại bếp khác.
  • Chất liệu của bề mặt bếp từ là được làm từ Ceramic, mặt kính chịu được nhiệt cao, kính Schott có nguồn gốc xuất xứ là từ Đức, không những an toàn cho người sử dụng mà còn giúp cho bạn dễ dàng vệ sinh bếp.
  • Bếp từ có mẫu mã đa dạng về các kiểu dáng, rất thích hợp cho mọi đối tượng, bếp từ có 2 lại chính đó là bếp đơn và bếp đôi. Với bếp đơn phù với với không gian bếp nhở hoặc phù hợp cho những người sống một mình. Với bếp đôi thì thường là lựa chọn cho các hộ gia đình có không gian bếp lớn, và phải nấu nhiều thức ăn hơn.
  • Mặt khác bếp còn bếp từ âm và bếp từ hồng ngoai. Đối với bếp từ âm thì khả năng lắp âm giúp cho không gian bếp nhà bạn được sang trọng hơn, còn đối với bếp hồng ngoại thì sẽ có một bên bếp là bếp hồng ngoại, giúp cho người sử dụng được tất cả các loại nồi ở trong nhà.
  • Bếp từ có các chức năng như nấu canh, đun nước, chiên xào, nấu cháo, hầm, nấu lẩu….
  • Ngoài ra bếp từ còn có một số tiện ích như có chế độ hẹn giờ, khóa bảng điều khiển, chế độ nấu tự động…
  • Giá thành bếp thì cũng không qua đắt đỏ phù hợp với người tiêu dùng, bếp từ có giá khoảng vài trăm đến vài triệu thì bạn có thể sở hữu chiếc bếp từ rồi.
  • Rất an toàn so với công nghệ nấu không khói, khi bếp quá tải, nồi nấu không phù hợp, hoặc là điện áp không ổn đinh thì bếp sẽ tự động ngắt nguồn

>>> xem thêm sản phẩm khác: Nồi nấu phở bằng điện

Những hạn chế của bếp từ

Đó là bếp chỉ hoạt động khi có loại nồi phù hợp với bếp, nồi nấu bếp từ thì phải có đế nhiễm từ, nên những loại nồi có chất liệu bằng thủy tinh, bằng đất… sẽ không thể sử dụng được.

Bạn cần phải biết cách sử dụng hợp lý thì mới không lãng phí điện tiêu thụ trong gia đình.

Nên chọn bếp từ hãng nào

Trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ, nếu như bạn muốn mua bếp thì cần cần tìm hiểu về các hãng sản xuất uy tín như Midea, Electrolux, Philips… đây là những hãng lớn, có độ uy tín cao và nó có các chính sách bảo hành tốt hơn.

>>> xem thêm: xe đẩy hàng

Tags:
Bài viết liên quan