Các lỗi khiến bếp hoạt động không bình thường và cách khắc phục

Khi sử dụng bếp từ bạn thường gặp các lỗi khiến bếp hoạt động không bình thường làm gián đoạn bữa ăn của gia đình. Vậy các lỗi đó là gì? Nó có những biểu hiện như thế nào và cách khắc phục làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc đó.

1. Mã lỗi E0 (tiếng bíp gián đoạn dài) – bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ

Lỗi này thường gặp khi bạn sử dụng các loại nồi không có đáy nhiễm từ hay tính từ thấp khiến bếp hoạt động nhưng không thể làm chín thức ăn. Có thể, loại nồi bạn sử dụng có đường kính đáy nhỏ hơn 1/2 vòng từ của bếp khiến bếp không hoạt động.

Cách khắc phục:

– Bạn nên thay nồi khác phù hợp với loại bếp của bạn hơn. Khi mua nồi, bạn lưu ý về tính từ của nồi, bạn có thể hỏi ý kiến của chủ cửa hàng, họ sẽ giới thiệu bạn loại nồi phù hợp với bếp.

– Để nhận biết nồi có tính từ, bạn để ý nồi sẽ có biểu tượng lò từ ở phần đáy nồi. Ngoài ra, mẹo nhỏ cho bạn nếu bạn tận dụng lại các nồi bếp gas thì có thể đặt trực tiếp lên bếp hoặc dùng nam châm, nếu nam châm hút tốt là nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

2. Mã lỗi E1 – bếp từ của bạn đang bị quá nhiệt

Nếu như bạn đã sử dụng bếp từ trong một thời gian với sô lần dùng khá là nhiều nên sẽ khiến cho quạt gió không tải kịp để làm mát toàn bộ bếp, sau đó kết quả cảm biến nhiệt đã đưa ra sự cảnh báo cho bạn, đồng thời bếp sẽ không hoạt động nữa.

Nếu như bạn gặp tình huống này, thì bạn cần phải tắt bếp ngay nhưng chú ý là không được rút nguồn điện để có thể giữ cho quạt gió của bếp được tiếp tục làm việc. Bạn cần phải làm là lấy chiếc nồi ra khỏi bếp nếu có thế bạn có quạt điện thì quạt bên ngoài bếp để giảm nhiệt độ cho bếp. Sau đó bạn cần phải chờ một thời gian tầm 30 phút rồi mới tiếp tục nấu.

3. Mã lỗi E2 – điện quá mạnh

Lồi nãy rất ít khi gặp, bởi do mạng lưới điện cảu bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn với mức điện áp thông thường, thì khi đó hệ thống cảm biến công suất của bếp sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.

Để có nguồn điện ổn định, bạn nên dùng ổn áp có đầu ra 220V/50Hz ở đầu ra. Dùng ổn áp nếu điện quá mạnh.

Hy vọng với những lỗi và cách khắc phục trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp khi gặp các sự cố về bếp từ.

>>> xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi: bếp gas công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, xe đẩy hàng.

Tags:
Bài viết liên quan