Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng gần đây được nhiều hộ gia đình sử dụng trong nấu nướng. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp chiên nhúng sẽ không tránh khỏi các lỗi thường gặp ở bếp như không có nguồn điện, đèn tín hiệu sáng nhưng bếp không nóng… cùng với đó là các dấu hiệu khiến bếp hoạt động không bình thường.

Có thể bạn quan tâm: mua bếp ga công nghiệp ở đâu

Để sử dụng bếp chiên nhúng được hiệu quả và an toàn, điện máy An Phát hướng dẫn các bạn các lỗi và cách khắc phục

HY-81R-bv-1-500x500

Giỏ bếp chiên nhúng chứa được nhiều đồ

  1. Không có nguồn điện vào bếp chiên:

Đây có thể là một trong những lỗi phổ biến nhất khi sử dụng bếp.  Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do phích cắm lỏng, đứt dây nguồn và cũng có thể là đứt dây bên trong bếp hoặc hỏng rơ le

Cách sửa chữa: chúng ta cần kiểm tra lại phích cắm và nếu bị đứt dây thì có thể mua dây mới để thay còn với rơ le bị hỏng thì chúng ta cũng cần thay chúng bằng cách mua rơ le mới.

  1. Đèn tín hiệu vẫn sáng nhưng bếp chiên không nóng

Đây cũng là một tình trạng phổ biển mà nhiều người sử dụng hay gặp. Nếu trong trường hợp này thì có thể bếp chiên của bạn bị hỏng rơ le nối với điện trở nhiệt, hỏng dây maiso (điện trở nhiệt) hay hỏng thermostar (biến trở nhiệt)

Cách sửa chữa: nếu gặp các trường hợp như trên chúng ta có thể kiểm tra và thay thế bằng cách mua các chi tiết mới hoặc gọi đơn vị sửa chữa uy tín, đảm bảo để thay.

  1. Không ngắt nhiệt độ (nóng quá mức làm cháy dầu)

Khi bếp chiên của bạn gặp phải tình trạng có nguy cơ cháy rất cao thì nguyên nhân đó chính là hỏng biến thermostar nhiệt vì không đóng ngắt nhiệt độ

Cách sửa chữa: thay mới và sử dụng như bình thường

Việc mua và sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả, an toàn thì việc lựa chọn đại lý phân phối beeos chiên nhúng có uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn là điều quan trọng. Để ghé thăm các loại bếp chiên nhúng, mời các bạn ghé qua địa chỉ website của Điện máy An Phát tại đây!

 

 

Bài viết liên quan