Các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu phở dùng điện

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện không tránh khỏi một số lỗi của nồi. Nếu gặp những lỗi này bạn nên làm gì? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết các lỗi của nồi và nguyên nhân khắc phục.

>>> giá tiền nồi nấu phở bằng điện

AN-20-50L

Bộ nồi nấu phở bằng điện dung tích 20+50 lít

Các lỗi thường gặp ở nồi nấu phở dùng điện

– Sử dụng nồi trong tình trạng cạn và hết nước gây ra tình trạng cháy thanh nhiệt. Đây là lỗi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải dù đã được khuyến cáo trước.

– Khi vệ sinh nồi nấu phở điện không dùng khăn khô lau lại để nước đọng lại trên nồi lâu ngày tạo nên tình trạng ố vàng gây xấu và mất vệ sinh nồi phở.

– Sử dụng dòng điện không đảm bảo gây tình trạng chập cháy khi sử dụng nồi.

– Sau khi sử dụng đổ nước vào thân nồi đang nóng để vệ sinh gây ra tình trạng ố trên bề mặt inox (do thay đổi nhiệt đột ngột).

– Các núm vặn điều chỉnh thường xuyên bị hỏng sau một thời gian sử dụng do việc sử dụng không đúng cách như : tay dính dầu mở và vặn nó liên tục khiến nó bị nhờn hoặc vặn quá nhanh khi muốn tăng nhiệt độ gấp làm nó dễ bị gãy khớp nối từ đó hỏng núm vặn…

Các biện pháp bảo quản tốt

– Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi, và đặt ra một ngưỡng mà khi đó bạn cần đổ thêm nước vào nồi nấu phở để tiếp tục sử dụng nó.

– Khi vệ sinh cần chú ý thân nồi và thanh nhiệt lau khô sau khi vệ sinh.

– Kiểm tra lại dòng điện và hệ thống dây điện đang sử dụng theo định kỳ có thể là 3, 6 hoặc 1 năm/1 lần để đảm bảo dòng điện an toàn và đảm bảo. Khuyến khích sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo.

– Không nước lạnh ngay sau khi sử dụng mà chờ nhiệt độ trong nồi nấu phở giảm xuống mới bắt đầu vệ sinh.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống van nước nhằm giảm tình trạng nước rò ra ngoài cũng như đảm bảo độ an toàn trong việc sử dụng nồi phở.

– Sau mỗi lần sử dụng làm sạch van nước đặc biệt với nồi nấu phở cho bún cá.

Để bảo quản nồi nấu phở của mình hoạt động tốt nhất, bạn nên kiểm tra thường xuyên hệ thống dây điện an toàn cùng với đó bảo trì bộ nồi nấu phở thường xuyên để khắc phục và tìm ra lỗi của nó và cách khắc phục.

xem thêm: bếp từ công nghiệp nhà hàng giá rẻ

 

Bài viết liên quan