Các lỗi thường gặp trong tủ nấu cơm dùng gas

Tủ nấu cơm dùng gas là là lựa chọn của nhiều nhà hàng, cửa hàng quán cơm bình dân. Tủ nấu cơm dùng gas tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm nhân công và dễ dàng sử dụng. Sử dụng tủ nấu cơm dùng gas bạn cũng thể tránh khỏi một số lỗi thường gặp dưới đây

1.   Tủ hoạt động 1 thời gian ngọn lửa cháy được lúc thì tắt đột ngột

– Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do sự cài đặt thời gian cho tủ chưa hợp lý 

– Biện pháp xử lý:  Khi bạn sử dụng tủ nấu cơm các bạn có thể nấu được tầm 30kg gạo với thời gian là 40 phút, với một mẻ nấu cơm này sẽ đáp ứng được nhu cầu cho khoảng 200 suất ăn, đối với mì thì nấu được 35kg trong vòng 30 phút, còn với thịt thì khoảng 35 kg nấu chỉ trong vòng 20 phút.

Bạn cũng phải lưu ý đến việc điều chỉnh thời gian cho hợp lý theo từng mục đích sử dụng để tủ có thể hoạt động tốt hơn phù hợp với chức năng của nó giúp cho bạn được bữa cơm ngon và hấp dẫn hơn

2.    Tủ nấu cơm bị cháy đáy nồi

– Nguyên nhân này thường xảy ra khi nước không được cung cấp đầy đủ vào bên trong khi bạn cho tủ hoạt động.  Đến khi nhiệt độ của tủ tăng lên, nước bị cạn đi nên dễ gây cháy nồi và cháy cơm.

– Biện pháp xử lý:  Trước khi bạn đi vào hoạt động tủ thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống nước xem đã đủ chưa, có đạt tiêu chuẩn với lượng gạo trong tủ hay không. Nếu như bạn cứ để hiện tượng này kéo dài thì sẽ dẫn tới đó là sẽ bị thủng đấy nồi.

3.   Tủ cơm bị cháy yếu

– Nguyên nhân này xảy ra đó là bị hỏng van điều áp, van đánh lửa và bộ đốt 5A1

– Biện pháp khắc phục: đó là bạn cần phải thay mới hoàn toàn cho van điều áp để tủ đươc hoạt động tốt hơn, cơm được nấu ngon hơn.

4.   Tủ cơm bị hỏng quạt lồng sóc(quạt gió)

Có thể do 2 nguyên nhân sau gây ra:

– Do hơi nước:khi bạn đặt chiếc tủ nấu cơm tại nơi quá gần với nguồn nước, cộng với đó là thời tiết quá khắc nghiệt nên nó sẽ tạo thành các hơi nước ngưng tụ trên các cánh quạt, sau đó khi mà tủ hoạt động thì hơi nước bám vào đó sẽ làm cánh quạt bị chập điện.

Biện pháp khắc phục: đó là bạn cần phải thay đổi vị trí nơi để tủ, nơi khô ráo, đồng thời bạn cũng cần phải thay luôn quạt gió mới.

– Do sự han gỉ và khô dầu: khi bạn đã sử dụng tử được một thời gian và nấu liên tục thì sẽ dẫn đến việc tủ bị khô dầu khiến cho quạt của tủ bị kẹt và khó hoạt động

Biện pháp khắc phục: bạn cần phải bảo hành lại tủ để tra dầu và bảo trì các thiết bị điện tử khác trong tủ.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

– Bạn cần phải tắt lửa khi không còn sử dụng tủ để đảm bảo được chất lượng của tủ cũng như đảm được tử vẫn hoạt động bình thường

– sau khi bạn sử dụng xong tủ nấu cơm thì cần phải vệ sinh sạch sẽ cho tủ, quét những hạt cơm, những đồ rơi vãi và cần phải làm sạch các khay để lần sau có thể được sử dung.

– Để tủ cơm có thể sử dụng được lâu dài thì trước hết bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng tủ cơm thường xuyên, không những khay thức ăn mà khay cơm cũng phải được vệ sinh sạch sẽ, với việc làm nay bạn sẽ tránh được những vấn đề rủi ro xảy ra với tủ.

Với những thông tin trên, Thiết bị An Phát chúc các bạn sử dụng tủ an toàn, hợp lý.

Ngoài ra có thể xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi: Nồi nấu phở bằng điện

Tags:
Bài viết liên quan