Cách chọn bếp phù hợp: bếp gas hay bếp từ

Tu sửa một nhà bếp có nghĩa là rất nhiều quyết định, nhưng một số ít quan trọng đối với việc nấu ăn của bạn như loại bếp (hoặc phạm vi) bạn muốn. Đây là một mồi trong ba tùy chọn để giúp bạn chọn cái phù hợp nhất với mình.

Trong nhiều năm, sự lựa chọn luôn là giữa gas hoặc điện, và nếu bạn không có một dòng gas vào bếp, sự lựa chọn đã được đưa ra cho bạn. Bếp lò cảm ứng, đã phổ biến ở châu Âu trong nhiều năm, hiện đang có chỗ đứng ở Mỹ và đã trở thành một lựa chọn thứ ba hấp dẫn.

Bếp gas cho bạn nhiệt tức thì

Bếp gas là một giải pháp nấu ăn không vô nghĩa. Ưu điểm lớn nhất mà họ có là nhiệt tức thì. Không phải chờ đợi một yếu tố làm nóng nóng lên, chỉ cần kích hoạt nó và chảo của bạn sẽ nóng trong vài giây. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc tăng hoặc giảm nhiệt độ trong khi bạn nấu ăn, điều đó sẽ xảy ra ngay lập tức, điều đó có nghĩa là kiểm soát chính xác hơn.

Bạn có thể sử dụng gas trên mọi loại chảo bao gồm gang, thép không gỉ và chảo. Không phải mọi nhà hoặc căn hộ đều có một đường gas chạy vào bếp và để có được một cái có thể tốn kém, nhưng nhìn chung, bếp gas khá rẻ để vận hành. Cũng đáng lưu ý rằng bếp gas dễ bị cháy và cháy do vô tình.

Bếp điện là giải pháp rẻ nhất

Bếp điện là phổ biến trong tài sản cho thuê và căn hộ, do chi phí ban đầu và bảo trì thấp.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của chúng là sự thay đổi nhiệt độ chậm. Bạn phải đợi cho chúng nóng lên khi bạn bật chúng lên, và sự thay đổi nhiệt độ sẽ diễn ra chậm hơn, khiến bạn kiểm soát ít hơn so với bếp gas. Nhìn chung, chúng có mức nhiệt thấp hơn là tốt.


Bếp điện với các bộ phận làm nóng cuộn là tốt bởi vì nó dễ dàng trao đổi các cuộn dây không tốn kém. Bếp lò rạng rỡ bằng gốm là một chút đắt tiền để sửa chữa, nhưng rất dễ dàng để làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Bếp điện từ siêu dễ dàng và hiệu quả


Bếp điện từ là một trong những xu hướng thiết bị nhà bếp phổ biến nhất trong vài năm qua (cùng với tủ lạnh cửa Pháp). Bếp điện từ sử dụng điện từ để nấu thức ăn của bạn


Bên dưới mỗi vùng nấu, có một cuộn kim loại. Khi bật nguồn, một dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây và tạo ra một từ trường vô hình. Nếu không có chảo trên vùng nấu, không có nhiệt được tạo ra, điều này làm cho nó an toàn khi chạm vào.

Khi một cái chảo có chứa sắt (gang, kim loại đen hoặc thép không gỉ có đế từ tính) được đặt trên vùng, từ trường do cuộn dây tạo ra sẽ xuyên qua sắt bên trong nó và tạo ra dòng điện bên trong chảo, biến nó thành một lò sưởi.

Bếp cảm ứng rất hiệu quả vì không có năng lượng nhiệt lãng phí, và chảo nóng lên nhanh chóng. Làm sạch bề mặt bếp cảm ứng rất dễ dàng, vì nó chỉ là một bề mặt phẳng, và vì không có nhiệt tạo ra bởi bề mặt, thực phẩm không “nướng trên” và có thể bị xóa sạch.

Nhược điểm là chúng đắt hơn các loại bếp khác.

Những điều khác cần suy nghĩ trước khi bạn mua

Hỏi bạn bè và gia đình có phong cách nấu ăn tương tự để được tư vấn về loại bếp nào sẽ sử dụng. Tìm một người bạn với công nghệ bếp mà bạn chưa từng sử dụng trước đây, như cảm ứng, và chuẩn bị một bữa ăn với nó.

Chảo của bạn có tương thích với bếp cảm ứng không? Nếu không, bạn có ngân sách để mua nồi và chảo mới không? Đây là những điều cần xem xét là tốt. Và, nếu bạn không có một dòng khí chạy vào nhà bếp của mình, hãy lấy một vài trích dẫn về chi phí sẽ là bao nhiêu và thêm nó vào ngân sách chung của bạn.

Xem thêm: bếp gas công nghiệp, bếp công nghiệp giá rẻ, bếp từ công nghiệp giá bao nhiêu

Tags:
Bài viết liên quan