Cách chọn mua thiết bị inox chất lượng tốt

Để chọn một thiết làm chất liệu inox tốt thì không phải cũng chọn được, bưởi nếu bạn không biết cách thì có thể chọn phải những sản phẩm được làm inox kém chất lượng, không đảm bảo được độ bền của sản phẩm.

Cách chọn mua thiết bị inox chất lượng tốt

Khi lựa chọn sản phẩm inox thì bạn có sử dụng nam châm để thử, quan sát diện mạo của sản phẩm, rồi chú ý đến âm thanh, quan trọng hơn nữa là cần lựa chọn địa chỉ nào uy tín để mau sản phẩm… bài viết naỳ An Phát sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn chọn được sản phẩm được làm bằng inox chất lượng tốt hơn.

Thử bằng nam châm

Thử bằng nam châm cho nồi inox

Bạn có thể sử dụng nam châm để thử sản phẩm đó đặt nam châm vào thiết bị inox, nếu như loại thiết bị nào có hút nam châm, hút rất mạnh thì loại thiết bị có pha nhiều sắt, nên sản phẩm này rất kém chất lượng và nhanh bị gỉ. Còn ngược lại, nếu như thiết bị nào pha ít sắt hơn thì sản phẩm đó bền hơn. Chính vì vậy, bạn chỉ cần dựa vào đó là có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm có kém chất lượng hay không.

Chú ý âm thanh của sản phẩm

Với các sản phẩm được làm bằng inox thường có 2 đến 3 lớp ở đáy rất dày, khi chúng ta bấm vào đáy sẽ không nghe thấy âm thanh vang, còn với loại mỏng thì khi bấm vào đáy sẽ kêu ra tiếng vang hơn. Có một số nhà sản xuất làm cho inox mỏng đi những lại tạo ra một lớp xi mạ ở đáy giúp làm giảm âm thanh đi. Bạn cũng có thể nhận thấy điều này khi cầm vào thiết bị, thì những sản phẩm này thường nhẹ hơn các sản phẩm khác.

Quan sát kỹ khi chọn mua thiết bị inox

Bạn cần chú ý đó là sản phẩm inox thường dùng trong nấu ăn thì nên chọn loại inox có ký hiệu 304, 201, còn với các sản phẩm inox không dùng để đun nấu thì nên chọn loại inox 430.

 

bộ nồi inox 304

Còn đối với các sản phẩm khác như bàn bếp inox, giá kệ, thiết bị y tế… đây là những sản phẩm mà thường được sử dụng nhiều thì bạn cần phải chọn thật kỹ lưỡng, ngoài vấn đề đảm bảo về chất lượng chúng ta cũng cần phải để ý đến yếu tố thẩm mỹ, đảm bảo được đội sáng bóng, các mối hàn phải được liền mạch…

Về chất lượng gia công thì các mối gắn giữ thanh inox có khớp với nhau hay không? Sản phẩm được đúc thì không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào…

Chọn mua tại địa chỉ uy tín

Ngoài những yếu tố trên thì việc bạn chọn mua một sản phẩm tót ở những địa chỉ uy tín cũng là một việc khá quan trọng. Nên khi bạn chọn mua sản phẩm phải tìm hiểu những nơi nào là uy tín, rồi đến đó mua và kiểm tra sản phẩm đó tem, nhãn của nhà sản xuất không, có phiếu bảo hành đây đủ hay không.

Tham khảo thêm:

Tags:
Bài viết liên quan