Cách chọn xoong nồi nấu phù hợp cho bếp từ nhà hàng

Khi bạn có nhu cầu sử dụng bếp từ thì ngoài việc bạn chọn lựa những chiếc bếp từ chất lượng thì cũng cần phải quan tâm tới việc chọn lựa những chiếc nồi phù hợp với bếp từ.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để chọn xoong nồi cho bếp từ cho phù hợp. Mời bạn theo dõi

Khi chọn xoong nồi cho bếp từ  thì bạn cần phải chọn những nồi có chất liệu dẫn từ, đáy nồi phải dày, mặt đáy phải phẳng. Đây là những tiêu chí bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn nồi nấu cho bếp từ nhà hàng.

Đầu tiên là về chất liệu                                 

Bạn cần phải chọn những loại nồi được làm từ chất liệt có khả năng dẫn từ, đây là là loại nồi được sử dụng tốt nhất cho bếp từ nhà hàng. Bời vì với các loại nồi được làm từ các chất liệu như thủy tin, gốm, sứ rất khó giúp bạn nấu ăn được trên bếp từ.

Thứ hai là về thiết kế

Bạn cần chọn những loại nồi có đế dày và mặt phẳng, đây là những yếu tố rất cần thiết trong thiết kế xoong nồi chuyên dụng được sử dụng cho bếp từ nhà hàng. Bởi sử dụng những loại nồi này nó sẽ tỏa ra lượng nhiệt nhiều hơn, giúp cho việc nấu nướng của bạn được nhanh chóng và an toàn hơn. Nếu như bạn sử dụng nồi nấu có đế mỏng thì khi nấu sẽ gây ra các tiếng kêu, thậm trí còn rất dễ tổn hại đến mặt bếp bởi do lượng nhiệt, ngoài ra nó còn không an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh những yếu tố trên thì bạn cũng cần phải quan tâm đến kích thước của xoong nồi sao cho phù hợp với đường kính của vùng nấu trong bếp từ công nghiệp, lưu ý là không được bật bếp khi nồi trống không có thức ăn.

Thứ ba là bạn cần kiểm tra sự phù hợp của xoong nồi

Cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra vật dụng nấu có phù hợp hay không đó là bạn dùng nam châm để thử. Nếu như thanh nam châm dính vào đế xoong nồi thì dụng cụ đó phù hợp với bếp từ, còn ngược lại thì không sử dụng được. Ngoài ra, bạn cũng nên cần phải kiểm tra theo cách khác như đặt dụng cụ nấu lên bất cứ vùng nấu nào trên bếp, và sau đó bạn chọn mức công suất cao nhất, nếu như màn hình hiện thị vẫn sáng thì chúng tỏ nồi đó phù hợp với bếp từ.

Có thể những chia sẽ trên đây của chúng tôi không quá mới mẻ, nhưng cũng không vì thế mà bạn chủ  quan, vì việc lựa chọn vật dụng để nấu cho phù  hợp với bếp là việc khá quan trọng, sự lựa chọn chính xác sẽ đem đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của bếp đươc bền lâu hơn.

Bạn có thể tham khảo:  bếp từ công nghiệp giá rẻ, bếp ga công nghiệp giá rẻ

Tags:
Bài viết liên quan