Cách đánh bay vết bẩn lâu ngày trên mặt kính bếp từ

Bếp từ là một trong những thiết bị bếp được sử dụng nhiều nhất ở trong nhà hang, quan an, khách sạn, nên bếp sẽ không thể tránh khỏi được việc bị bám bẩn khi làm việc trong môi trường  có nhiều dầu mỡ. Và để đánh bay được những vết bám bẩn lâu ngày như vậy thì bạn cần phải lau chùi. Vậy làm cách nào để đánh bay vết bẩn trên mặt kính của bếp từ thì mời bạn theo dõi qua bài này của chúng tôi, để biết cách vệ sinh bếp từ khi bám bẩn lâu ngày nhé.

Các bước vệ sinh bếp từ

  • Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như là tăng tuổi thọ của bếp thì sau khi sử dụng bếp xong thì đợi bếp nguội hẳn đi, rồi thực hiện công việc vệ sinh bếp. Với các lớp bẩn được bám dày và lâu ngày như vậy thì các bạn cần có một lọ dầu oliu để bôi lên mặt bếp từ làm mềm và bôi trơn bếp. Sau đó, bạn hay dùng thìa nhựa để cạo lớp bám bẩn dày phía trên, bạn cần phải làm nhẹ nhàng, từ từ để tránh được việc bếp bị xước.

  • Sau khi đã cạo sạch được lớp đó, thì việc vệ sinh bếp sẽ được dễ dàng hươn nhiều. Sau dó bạn lấy một ít baking soda trộn đều với ít nước để hỗn hợp sền sệt như kém đánh răng.

  • Đổ hỗn hợp backing soda lên trên vết bẩn rồi để ở đó khoảng 10 phút, nếu như khi sử dụng hỗn hợp mà có một số vết bẩn vẫn chưa sạch thì bạn cần thêm vào dung dịch một ít nước chanh để tăng độ tảy rửa mạnh và sạch hơn.

  • Sau khoảng 10 phút thì bạn chỉ cần một miếng vải để lau những vết bẩn trôi ra cùng dung dịch tẩy rửa.

Sau khi các vết bẩn bám lâu ngày ở mặt kính bếp từ đã được dội rửa, thì bạn sẽ làm sạch bếp bằng nước ấm hào trộn cùng với xà bông hoặc là nước tẩy rửa chén để lau sạch, rồi lau khô bằng khăn khô để không làm ảnh hưởng tới nguồn điện của bếp, đảm bảo được độ sáng của bếp, bếp lại mới như lúc ban đầu.

Chỉ cần bạn vệ sinh bếp thường xuyên cũng giúp làm tăng tuổi thọ của bếp, luôn đảm bảo được độ sáng và độ bền của bếp.

Trên đây là cách làm sạch bề mặt bếp từ với những vết bẩn bám lâu ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo: bếp từ công nghiệp, bếp từ công nghiệp giá rẻ, bếp ga công nghiệp giá rẻ

Tags:
Bài viết liên quan