Cách để bảo quản thiết bị inox được bền lâu hơn

Tất cả mọi sản phẩm, bao gồm cả cac thiết bị được làm từ inox cũng đều không thể tránh được vòng xoay của thời gian. Chính vì vây, bạn muốn được sản phẩm bền lâu thì cần phải lưu ý tới một số điều sau đây.

Nồi nấu phở bằng điện được làm bằng inox 304

Đối với các thiết bị inox như xoong nồi, các vật dụng nấu nướng trong bếp, thì bạn cần phải rửa sạch sẽ sau khi sủ dụng, bạn cũng có có thể rửa sạch bằng cách đun sôi nước với mọt ít nước chanh hoặc là một ít giấm, để rửa sạch, với những dụng cụ nhỏ thì bạn có thể đun chúng luôn cùng với nước chanh hoặc là giấm.

Bộ nồi nấu bằng inox 304

Khi bạn đun nấu với nồi inox, thì cần phải chú ý là không được đun nồi với dầu hoặc là nồi không có đồ ăn, bởi khi có nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến nồi, nồi bị cháy, bị ố vàng… Ngoài ra, khi nồi đang nóng bạn cũng không nên đổ nước lạnh vào ngay bỏi cũng làm ảnh hưởng tới lớp bên ngoài inox, theo thời gian thì nồi sẽ nhanh hỏng hơn.

Mặt bàn bếp từ bằng inox

Với các vật dụng bằng inox thì sau khi bạn rửa sạch xong thì cũng cần phải lau khô luôn, để tránh được tình trạng ố do nước đọng lại.

Không được để nồi inox, bàn bếp inox, các kệ giá hoặc là bếp nấu bằng inox tiếp xúc trực tiếp với muối hoặc là nước biển trong một thời gian dài, bởi chính các phân tử clo trong muối, trong nước biển sẽ làm hỏng, phá hủy lớp bảo vệ tren bề mặt của inox.

thiết bị bếp inox trong bếp công nghiệp

Với các kệ giá làm bằng inox vì sự cồng kềnh mà bạn cũng không cần phải thường xuyên rửa mà chỉ cần lâu chùi mồi ngày là được. Khi có các vết hoen gỉ, ố vàng thì bạn cũng có thẻ dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp tẩy sạch các vết hoen ố đó, sau đó sẽ lau chùi cho thật sạch để vật dụng lại sáng bóng như thường.

Chỉ cần bạn áp dụng những phương thức trên thì việc bạn sử dụng các thiết bị inox chắc chắn sẽ được bền lâu hơn, và cũng tạo sự thẩm mỹ cao hơn.

Tham khảo thêm: giá nồi nấu nước phở bằng điện, bếp công nghiệp giá rẻ, giá xe đẩy hàng

Tags:
Bài viết liên quan