Cách hạn chế tiếng ồn của bếp từ công nghiệp

Bep tu cong nghiep là một trong những sản phẩm nhà bếp hiện đại thân thiện với môi trường, không gây ồn ào, rất an toàn cho người sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng, có lúc bếp lại phát ra những tiếng ồn nhỏ. Vậy nguyên nhân nào làm bếp từ có tiếng ồn như vậy và cách hạn chế tiếng ồn ấy như thế nào? Bài viết dưới đây của AN  PHÁT sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây.

Bếp từ công nghiệp nhà hàng

Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp có tiếng ồn khi sử dụng?

Khi bạn đang sử dụng bếp từ để nấu món ăn, và nghe thấy tiếng ồn nhẹ thì đấy cũng là điều bình thường, bởi dòng bếp này có hiệu suất làm việc rất lớn. Nhưng đó cũng có thể là âm thanh của hệ thống tản nhiệt ở bên dưới của bếp, máy tản nhiệt gói cho việc bếp tránh được những sức ép từ nhiệt nóng. Độ ồn của bếp cũng phụ thuộc vào từng loại bếp với các chất lượng khác nhau. Nếu như bạn sử dụng với loại bếp rẻ tiền, thì chất lượng của bếp cũng không được cao, bởi hệ thống tản nhiệt có thể sẽ được thiết kế bằng chất liệu nhựa và sẽ phát ra những âm thanh to hơn, nhưng khi bạn sử dụng với các dòng bếp cao cấp, được sản xuất với các chất liệu tiên tiến thì tiết kêu của hệ thống tản nhiệt sẽ êm và nhỏ hơn.

Ngoài ra, nguyên nhân khi bếp từ kêu cũng là do nguồn điện kết nối vào bếp không được ổn định.  Hoặc cũng có thể là sự va chạm giữa đáy nồi và mặt bếp khi bếp đang hoạt động ở công suất cao.

Cách hạn chế tiếng ồn bếp điện từ công nghiệp

  • Khi bạn mua bếp, thì nên lựa chọn những dòng bếp có thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng. Khi sử dụng bếp có chất lượng tốt thì nó sẽ tại ra được nhiều ưu điểm hơn và đặc biệt là có độ bền lâu hơn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ công nghiệp chất lượng tại An Phát như: Bếp từ lẩu nhà hàng âm bàn AP-X310, Bếp từ lẩu nhà hàng loại tròn âm bàn AP-X196, Bếp từ công nghiệp mặt lõm YiPai công suất 3,5KW, Bếp từ công nghiệp 8KW WB-DPC400-1….

Bếp từ lẩu nhà hàng âm bàn AP-X310

  • Nguồn điện cho bếp luôn phải được ổn đỉnh, điện năng phải cung cấp đủ cho bếp hoạt động.
  • Vị trí đặt bếp cần phải được đặt ở mặt phẳng chắc chắn, cố định, tránh sự va chạm với các thiết bị khác.
  • Lại nồi sử dụng cho bếp từ phải là loại nồi chuyên dụng thì mới đảm bảo được hiệu suất làm việc của bếp cao hơn, bếp sẽ hoạt động tốt hơn, va hạn chế được tiếng ồn, tăng thêm tuổi thọ của bếp.

Nếu như bếp từ công nghiệp mà bạn đang sử dụng gặp các sự cố mà không rõ được nguyên nhân thì bạn tuyệt đối không được tự tiện sửa chữa tháo dỡ các kinh kiện để đảm bảo được sự an toàn. Khi bếp có các dấu hiệu bất thường thì bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ, sửa chữa nhanh nhất.

Tham khảo thêm: bếp từ công nghiệp giá bao nhiêu, bếp ga công nghiệp tại hà nội

Tags:
Bài viết liên quan