Cách làm sạch nồi nấu phở bằng điện sau khi sử dụng xong

Khi mua nồi nấu phở chúng ta thường quân tâm vấn đề giá cả, dùng nồi như thế? Chất liệu nồi ra sao?  Dùng có hiệu quả và an toàn hay không? Ngoài những vấn đề trên thì bạn cũng nên cần chú ý tới vấn đề vệ sinh nồi như thế nào để bảo quản được nồi luôn được bền đẹp, tăng được tuổi thọ của nồi.

Có thể bạn quan tâm: nồi nấu phở bằng điện bao nhiêu tiền

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách làm sạch nồi nấu phở luôn được như mới để có thể sử dụng hiệu quả nhất và làm tăng tuổi thọ cho nồi.

Bạn vệ sinh nồi bằng chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp

Các loại chất tẩy rửa

Các loại chất tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa sạng xịt hay dạng gel của nhà bếp để làm sạch nồi nấu phở một cách nhanh nhất mà cũng đơn giản nhất. Ngoài ra khi sư dụng các chất tẩy rửa sẽ giúp nồi làm sạch được các vết dầu mỡ cứng đầu chỉ trong nháy mắt. Nên nhớ là khi rửa sạch nồi với nước lạnh thì cần rửa qua một lượt nước sôi để làm hết mùi của chất tẩy rửa.

Bạn có thể sử dụng giấm hoặc là chanh để rửa nồi

Sử dụng giấm hoặc chanh để rửa sạch nôi

Sử dụng giấm hoặc chanh để rửa sạch nôi

Có thể nói đây là 2 thứ làm sạch mà được nhiều người sử dụng nhất vì nó thân thiện hơn và cũng không khó tìm kiếm, mà lại rất rẻ. Sự hiệu quả của nó mang lại cũng khiến cho nhiều người nể phục.

Chỉ với 2 nguyên liệu này thì nồi nấu phở của bạn luôn được sáng bóng như mới luôn, còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nữa.

2 chất này còn tính axit nên sẽ khiến cho các vết bẩn được làm sạch nhanh chóng, trả lại sự vẻ sáng bóng như mới cho nồi.

Bạn có thể sử dụng khăn mềm để vệ sinh nồi

Sử dụng khăn mềm và sạch để lau bụi bẩn

Để đơn giản hơn trong vấn đề làm sạch phàn vỏ nồi  hoặc là bạn muốn làm sạch bui bên trong nồi thì cũng chỉ cần một chiếc khăn mềm có thấm nước là được.

Bởi vì nồi nấu phở đã được làm băng chất liệu inox cao cấp nên có độ bóng rất tốt, mà lại chống han gỉ. Vì vậy bạn chỉ cần một chiếc khăn mềm thấm nước là vết bẩn đã được biến mất.

>>> kinh nghiệm chọn nồi nấu phở bằng điện vừa chất lượng vừa giá rẻ

Bạn có thể sử dụng nước rửa chén

dùng nước rửa chén để sạch các vết bẩn

Ngoài những nguyên liệu trên thì chúng ta cũng không nên bỏ qua cách làm sạch nồi bằng nước rửa chén. Bởi vì nước rửa chén mà chúng ta thường dùng nó sẽ làm sạch được các vết bẩn, các vệt dầu mỡ bám vào nồi.

Khi sử dụng nước rửa chén để làm sạch nồi thì bạn sẽ phải tráng nước lạnh, nước ấm. Vì thế khi tráng bạn cần phải cẩn thận hơn để tránh được các thiết bị như ổ điện bị dính nước sẽ khiến bị chạm điện, ngay nguy hiểm.

Một cách khách nữa đó là sử dụng backinh soda

backing soda tẩy sạch vết bẩn

backing soda tẩy sạch vết bẩn

Đây là cách mà bạn sẽ tẩy rửa nồi nấu phở nhanh hơn bất kỳ chất tẩy rửa nào. Nó sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn cứng đầu, các loại cặn bám dính ở trong lòng nồi. Bạn chỉ cần cho một ít bôt backinh soda hòa với môt ít nước, rồi bỏ vào nồi nấu phở, đun sôi lên. Chỉ cần đơn giản như vậy thôi mọi loại vết bẩn cũng được đánh sạch, trả lại cho bạn chiếc nồi sáng bóng luôn như mới.

Có thể nói trên đây là những cách làm sạch được nồi nấu phở inox, hy vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp cho các bạn rửa sạch nồi và bảo quản nồi được tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chất lượng tốt, có độ bền cao thì có thể lựa chọn sản phẩm tại An Phát để hoàn toàn yên tâm với sản phẩm của mình đã lựa chọn.

>>> Làm sao để bạn có thể nấu một nồi nước dùng ngon bằng nồi nấu phở

Tags:
Bài viết liên quan