Cách làm sạch thiết bị inox tốt và hiệu quả nhất

Bạn đang không biết làm cách nào để làm sạch được những thiết bị bằng inox trong gia đình bạn? Bạn cần phải tìm kiếm những giải pháp làm sạch đơn giản ngay tại nhà? Hãy để An Phát chia sẽ đến các bạn những mẹo làm sạch inox đơn giản tại nhà nhé.

Không gian bếp trong nhà hàng băng inox

Làm sạch bằng nước

Làm sạch thiết bị inox bằng nước

Với cách này thì quá đơn giản phải không ạ, bởi những vật dụng inox rất dễ làm sạch. Nên bạn chỉ cần dùng nước gột rửa sau đó dùng khăn khô lau lại để làm khô thiết bị inox, tránh việc nước đọng lại trên đồ dùng làm bếp nhanh bị ố vàng. Bạn cũng nên chọn loại khăn lau nào có độ hút ẩm cao để đảm bảo được vệ sinh và không gây ra các vết trầy xước ở vật dụng.

Hãy làm sạch bằng nước rửa bát

Làm sạch thiết bị inox bằng nước rửa bát

Nếu như rửa với nước không được sạch lắm thì bạn hãy dùng cách đó là pha một chút nước âm với xà phòng hay nước rửa bát. Chỉ cần pha loãng dung dịch này thì bạ sẽ dễ dàng lau sạch các vết bẩn ở vật dụng inox. Sau khi lau sạch với dung dịch thì bạn cũng nên sử dụng khăn lau sạch để lau khô vật dụng không để nước đọng lại.

Làm sạch đồ inox bằng nước lau kính

Làm sạch đồ inox bằng nước lau kính

Trên thị trường có nhiều chất tẩy rửa, nhưng đối với vật dụng inox thì bạn có thể sử dụng nước lau kính. Chỉ cần bạn xịt thẳng dung dịch này lên bề mặt cần phải làm sạch rồi dung khăn lau, lau nhẹ nhàng theo vòng tròn để loại bỏ được vết bám trên thiết bị. Với dung dịch thì việc lau sạch vết bẩn ở vật dụng inox sẽ được làm sạch tốt hơn.

Làm sạch đồ inox  bằng dung dịch chuyên dụng

Nếu như với các thiết có những vết bám bẩn cứng đầu, được tích tụ lâu ngày không được vệ sinh, thì bạn cần sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng, bưởi nước tẩy nảy nó có tính mạnh, giúp loại bỏ được những vết bẩn cũng đầu lâu ngày, trả lại vẻ sáng bóng như lúc ban đầu của thiết bị mà quan trọng là nó không gây hại, giúp cho cho thiết bị inox mãi được bền đẹp.

Trên đây là một số gợi ý của An Phát gửi đến quý khách hàng khi muốn làm sạch các thiết bị inox như nồi, xoong, chảo, kệ giá inox, nồi nấu phở inox, bếp gas…. Với những chia sẽ trên của chúng tôi, mong giúp được các bạn về cách làm sạch các thiết bị inox.

Tham khảo các sản phẩm của An Phát:

Tags:
Bài viết liên quan