Cách nấu cháo cay Hải phòng bằng nồi nấu phở bằng điện

Với số lượng khách hàng lúc nào cũng đông, những quán cháo ở Hải Phòng đã sử dụng luôn nồi nấu phở bằng điện để nấu cháo. Tưởng nồi nấu phở chỉ chuyên dùng để nấu nước dùng bún, phở mà với những ưu điểm và tính đa dụng, nồi nấu phở bằng điện vừa nấu nhanh lại rất tiện lợi cho người tiêu dùng.

Nồi nấu phở bằng điện tại AN PHÁT

Cháo cay là một món ăn rất nổi tiếng của người dân mảnh đất cảng Hải Phỏng, và món cháo này thường được ăn cùng cới trai và quẩy. Nếu như bạn có dịp đến với xứ cảng thì đùng quên thưởng thức món cháo cay với vị béo ngậy cau, được ăn kèm với quẩy thì đúng là thật là tuyệt vời.

Cháo cay Hải Phòng

Nhờ sự nổi tiếng được truyền miệng từ người này tới người khác, mà món cháo cay ở Hải Phòng không chỉ phục vụ riêng những vị khách quen thuộc mà còn phục vụ khách ở các tỉnh khác ghé qua mảnh đất cảng này hay là những vị khách du lich. Với số lượng khách đông, thì cần phải sử nồi nào tiện lợi mà không tốn thời gian công sức nhiều, nên  người dân Hải Phòng đã sử dụng nồi nấu phở để nấu cháo, nồi nấu phở bằng điện vừa nấu nhanh mà lại rất tiện dụng, quan trọng nhất là không làm giảm đi độ ngon vón có của bát cháo cay truyền thống nơi đây.

Cháo cay món ăn bình dân được nhiều người thích

Tuy nhiên đẻ nấu được món cháo cay thì quy trình khá cầu kỳ và cần phải có sự khéo léo của người nấu. Để nấu được món cháo nầy, người ta cần phải xay nhuyển gạo thanh bột rồi mới khuấy bột lên giống như hồ loãng, chứ không nấu bằng hạt gạo luôn như các loại cháo khác.

Sau đó, người ta sẽ dùng nồi nấu phở bằng điện để hầm nhừ xương, khi xương đã nhừ rồi thì sẽ cho ra hết chất, khi đó người ta sẽ nhấc giỏ xương lên và đổ bộ đã được làm nhuyễn vào nồi khuấy đều, cho các gia vị vừa sao cho vừa ăn. Nồi có chế độ tự ngắt điện khi nồi sôi đã đạt định mức lượng nhiệt, rồi sau đó sẽ chuyển về chế độ sôi lăn tăn, giúp nồi cháo càng được nhuyễn và kỹ hơn.

Như vậy, bạn thấy rằng với nồi nấu phở bằng điện dùng để nấu cháo cay chỉ với một thời gian ngắn, bạn không phải mất nhiều công sức như khi nấu cháo với lò than truyền thống. Khi cháo đã sử dụng được thì bạn múc ra bát, cho phần thịt trai đã được xào kỹ với hành tỏi lên trên bát, thêm ít ruốc chà bông và ớt bột thật cay là bạn đã có một bát cháo cay ngon tuyệt, thêm một đĩa bánh dầu chéo quẩy nữa là bạn sẽ được thưởng thức món cháo cay.

Cháo cay khác với các loại cháo khác ở chỗ là cháo cay ăn không ngấy, càng ăn thì bạn lại càng thèm, nên món cháo cay rất được lòng khách hàng.

Mua nội nấu phở bằng điện ở đâu? Nồi nấu phở có bán ở An Phát luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả, nên đây chắc chắn là địa chỉ tin tưởng, mỗi khi có ai cần mua nồi, họ lại bảo nhau tìm đến An Phát để lựa chọn. Tại đây, chúng tôi có rất nhiều loại, kích cỡ nòi nấu phở khác nhau.

Tham khảo thêm: giá bếp ga công nghiệp

Tags:
Bài viết liên quan