Cách sử dụng bếp từ nhà hàng tiết kiệm điện năng tốt nhất

Bếp từ công nghiệp nhà hàng được sản xuất với công nghệ tiên tiến, được cải tiến không ngừng về mặt kỹ thuật nên đây là một trong những thiết bị được đánh giá cao với khẳ năng tiết kiệm điện năng. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua các thông tin dưới đây về nguyên tắc sử dụng bếp từ nhà hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị kỹ trước khi nấu

Khi sử dụng bếp từ thì bạn cần chuẩn bị tất cả các nguyên liệu nấu để tránh được việc bật tắt bếp nhiều lần. Và nên bật bếp khi nồi xoong chảo đã có thực phẩm. Điều này không những giúp cho việc tiết kiệm điện năng mà còn giúp cho việc bếp được lâu bền hơn và cũng an toàn cho người sử dụng hơn.

Chuẩn bị kỹ trước khi nấu

Lựa chọn xoong nồi phù hợp

Bếp từ có nhược điểm là khá kén nồi, nên bạn cần phải lựa chọn nồi chuyên dụng cho bếp từ. Nếu như sử dụng không đúng nồi sẽ rất khó làm nóng được thực phẩm, sẽ không đem lại hiêu quả mà thậm trí còn gây tốn điện năng hơn. Chính vì thế, khi sử dụng những sản phẩm này thì bạn cần lựa chọn loại nồi cho phù hợp. Việc lựa chọn nồi phù hợp sẽ giúp việc đun nấu dễ dàng, hiểu quả hơn mà còn làm thức ăn chín nhanh hơn, tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, khi nấu bạn cũng phải để ý đến vòng lửa của bếp sao cho phù hợp với diện tích đấy nồi.

Lựa chọn xoong nồi phù hợp

Đậy nắp vung khi nấu

Để tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian nấu thì khi món ăn đã bắt đầu sôi, bạn nên đậy nắp vung lại, và bật lửa nhỏ thì món ăn sẽ chín đều hơn, chỉ trừ những món ăn phải mở nắp vung. Đối với những thực phẩm bảo quản đông lạnh thì bạn không nên nấu ngay mà cần phải rã đông để giảm được lượng thời gian nấu và giảm được nhiên liệu khi đun nấu.

Đậy nắp vung khi nấu

Vệ sinh bếp thường xuyên

Cho dù có đang sở hữu những sản phẩm hiện đại, hay là bếp từ công nghiệp hiện đại thì cũng không đảm bảo được vấn đề về thời gian sản phẩm có hoạt động tốt hay không. Chính vì vậy, để hạn chế được vấn đề xuống cấp của sản phẩm thì sau mỗi lần sử dụng thì bạn cần phải vệ sinh bếp thường xuyên, đây cũng là một yếu tố quan trọng để bếp được hoạt động lâu và có tuổi thọ cao hơn.

Vệ sinh bếp thường xuyên

Với những thông tin trên hi vọng sẽ là những điều hữu ích trong việc sử dụng bếp từ nhà hàng. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc bếp thông minh thì hãy liên hệ ngay đến AN PHÁT để mua được bếp ga cong nghiep với chất lượng tốt và giá thành ưu đãi nhất.

0987 044 189 or 0978 373 415

Tham khảo thêm: bếp ga công nghiệp tại hà nội

Tags:
Bài viết liên quan