Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Trên Bếp Điện Từ

Thật dễ dàng để nấu áp suất khi cảm ứng nếu bạn tuân thủ các quy tắc

áp lực nấu ăn trên bếp từ nấu bằng nồi áp suất khác với mọi thiết bị nấu ăn khác. Sự khác biệt có thể được quy cho nhiệt lượng hơi nước làm tăng điểm sôi của nước trên 212.

Điểm sôi được thay đổi bởi nồi áp suất, và nó cho phép thiết bị nấu rau hoặc thịt nhanh chóng. Điều này giúp các gia đình bận rộn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì quan trọng. Không có nghi ngờ rằng thiết bị này có thể hữu ích, mặc dù nó đòi hỏi một chút bí quyết vì nó khác với nấu bếp từ thông thường.

Mọi thứ có thể trở nên rắc rối hơn một chút nếu bạn thay đổi phương pháp nấu ăn. Những người tự hỏi làm thế nào để bạn sử dụng nồi áp suất trên bếp cảm ứng có thể ngạc nhiên khi biết rằng có một vài điều họ cần phải học.

Tại sao đầu bếp cảm ứng lại khác nhau đối với nồi áp suất

Một đầu đốt cảm ứng khác với một đầu đốt thông thường theo nhiều cách. Đối với một, nó có một tấm gốm nằm trên một cuộn dây điện từ. Một dòng điện mạnh được tạo ra bởi cuộn dây tạo ra từ trường.

Vật liệu gốm giúp truyền sóng từ dao động vào nồi phía trên nó. Bây giờ, cần lưu ý rằng một bếp cảm ứng không làm nóng đầu đốt mà thay vào đó cho phép nhiệt đi qua. Ngoài ra, bạn nên biết rằng không phải tất cả các bếp lò trên cùng đều sử dụng đầu đốt cảm ứng. Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất trên bếp thủy tinh, bạn sẽ phải đào sâu hơn để tìm hiểu xem nó có sử dụng công nghệ cảm ứng không.

Từ trường của đầu đốt lan ra nếu không có chảo hoặc nồi trên nó. Điều này phân tán năng lượng nhanh chóng, nhưng mọi thứ thay đổi thời điểm nồi hoặc chảo được đặt trên bếp cảm ứng. Lực từ sẽ bắn dòng điện vào nồi áp suất.

Tất cả điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là bếp cảm ứng sẽ làm nóng nồi áp suất nhanh hơn và đều hơn. Lý do mà một bếp cảm ứng tốt hơn so với các bếp thông thường liên quan đến cách thức tiến hành điện. Đầu bếp thông thường sử dụng sắt để truyền nhiệt vào chảo hoặc nồi. Sắt biến điện thành nhiệt, và năng lượng phân tán nhanh chóng. Đây là lý do tại sao sưởi ấm mất một chút thời gian hơn nó cần.

Đối với bếp cảm ứng, nhiệt sẽ lấp đầy nồi áp suất một khi từ trường đến thiết bị. Điều này có nghĩa là nồi áp suất sẽ đun sôi nước nhanh gấp đôi so với phương pháp này so với đầu đốt thông thường.

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không phải cạo sạch thực phẩm bị cháy từ đáy thiết bị. Hiện tượng một số phần nhất định của một món ăn bị cháy và bị kẹt vào bếp thường là do những gì một số đầu bếp gọi là điểm nóng. Điểm nóng xảy ra với đầu đốt thông thường vì đầu đốt nóng lên một vùng nhanh hơn nhiều so với các đầu đốt khác. Điều này có nghĩa là khu vực này kết thúc việc nấu lâu hơn phần còn lại của thức ăn bên trong nồi hoặc chảo.

Cần lưu ý rằng bếp từ cảm ứng trở về nhiệt độ bình thường nhanh hơn nhiều so với bếp nấu thông thường. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm khả năng xảy ra tai nạn. Vì vậy, sử dụng bếp cảm ứng khi nấu bằng nồi áp suất có nghĩa là nấu ăn hiệu quả và an toàn hơn, có thể hữu ích cho bạn và gia đình.

>>> xem thêm: giá bán bếp gas công nghiệp

Có, bạn có thể sử dụng nồi áp suất của mình trên bếp lò cảm ứng

Bây giờ, có một vài điều bạn nên nhớ khi sử dụng bếp cảm ứng để nấu bằng nồi áp suất, như sau:

  • Không cần phải làm nóng trước thiết bị; bếp từ cảm ứng nóng lên nhanh chóng.
  • Mang nồi của bạn đến áp suất bằng cách sử dụng nhiệt trung bình.
  • Thực hiện điều chỉnh nhiệt khi bếp đầy để duy trì áp suất đầy đủ.
  • Sử dụng bộ hẹn giờ của bếp để tự động tắt nhiệt và giảm khả năng quá chín.

Sử dụng nồi áp suất trên bếp cảm ứng có một chút khác biệt, và nó đòi hỏi một số điều chỉnh nhiệt, nhưng kết quả chắc chắn là đáng nỗ lực.

Một số sản phẩm liên quan:

Tags:
Bài viết liên quan