Cách tắt bếp gas đúng ký thuật và an toàn

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng bếp gas để phục vụ công việc nấu ăn cho các bữa ăn hàng ngày. Nhưng việc sử dụng bếp gas cũng khiến cho nhiều người dùng lo lắng và e ngại về vấn đề an toàn trong việc sự dụng. Bởi vì bếp gas có nhiều rủi ro như bị rò rỉ gas hay là cháy nổ. Bài viết dưới đây An Phát sẽ đưa ra một số cách chú ý để bạn sử dụng bếp gas được an toàn hơn.

Cách tắt bếp gas an toàn

Bước 1: Khi nấu ăn thì bạn không được mở lửa quá lớn, chỉ cần bạn để lửa vừa và đủ để nấu, như vậy bạn vừa được tiết kiệm được nhiệt lượng và thức ăn lại không bị cháy.

Bước 2: Vặn núm điều khiển về vị trí 0 hoặc OFF.

Bước 3: Kiểm tra bếp, phải đảm bảo không còn ánh lửa xanh trên đầu đốt.

Bước 4: Sau đó phải chắc chắn bếp không còn tiếng rít (reo) do tiếng xì gas tạo nên.

Bước 5: Sau đó bạn sẽ ngửi thủ xem có còn mùi khí gas trong căn bếp của bạn nữa hay không. Bởi vì mùi khí ra rất đặc trưng nên nó rất dễ dàng nhận biết được.

Với việc này, khi lắp đặt gas bạn phải kiểm tra tình trạng bình gas, bếp gas của mình có bị rò rỉ ở đâu không, hoặc là bạn nhờ thợ sửa chữa để kiểm tra cho tốt hơn.

Lưu ý: Khi bạn đã tắt bếp thì cần phải khóa van đầu bình gas vào ngay, rồi su đó chờ khi ngọn lửa đã tắt hẳn thì mới khóa van bếp. Nêu như bạn đã làm xong công việc khóa bình gas mà ngọn lửa vẫn không tắt, hoặc xuất hiện mùi lạ từ bếp gas, thì điều đó chứng tỏ bình gas bị hở nên không tắt được bếp. Vì vậy bạn cần để nguyên hiện trường và gọi ngay thợ sửa chữa đến hoặc là gọi ngay cho bên cửa hàng gas để yêu cầu đổi bình gas khác.

*Nguồn bếp gas ban mai*

Có thể bạn quan tâm:

Tags:
Bài viết liên quan