Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp ga công nghiệp

Trong lúc giá cả đang leo thang như hiện nay, thì việc bạn cần phải tiết kiệm một số nhu cầu sử dụng là việc cần thiết, trong đó việc bạn tiết kiệm gas khi nấu nướng cũng là một việc  cần thiết. Vậy làm thế nào để tiết kiệm gas mà vẫn đảm được chất lượng món ăn. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Điều chỉnh lưu lượng ngọn lửa

Khi nấu ăn, nếu như bạn bật bếp gas với ngọn lửa lớn thì sẽ rất tốn gas mà lại lãng phí. Vì vậy bạn cần điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để chế biến các món ăn là được

Không nên bật tắt bếp nhiều lần khi nấu

Trước khi bắt đầu sử dụng bếp để nấu các món ăn, thì bạn nên chuẩn bị sẵn đẩy đủ tất cả nguyên liệu và lên kế hoạch là bạn sẽ nấu món gì. Với việc làm này thì khi bạn bật bếp lên là có thể cho thức ăn vào nồi, chảo nấu luôn. Nếu như bạn bật tắt bếp gas nhiều lần sẽ làm tốn gas, thậm trí còn đẩy 1 lượng gas ra bên ngoài, không an toàn trong khi sử dụng bếp.

Nên sử dụng bếp gas có đầu hâm hoặc nồi áp suất

Nếu như bếp gas có đầu hâm sẽ giúp cho việc bạn nấu cháo hoặc là hầm các món ăn nhanh với ngọn lửa vừa đủ, không làm lãng phí lượng nhiệt xảy ra xung quanh.

Ngoài ra, khi nấu những món ăn cần hầm hay ninh xương lâu, thì việc bạn dùng nồi áp suất sẽ giúp nấu các món ăn được nhanh hơn khi sủ dụng chung với bếp gas, nếu như bạn sử dụng với nồi thường thì việc hầm sẽ lâu hơn và tốn nhiều gas hơn.

Dùng kiềng chắn gió tiết kiệm gas

Bạn cũng có thể mua thêm kiềng chắn gió để sủ dụng bếp được dễ dàng hơn. Với việc sử dụng kiềng chắn gió sẽ giúp cố định được ngọn lửa và có khả năng hội tụ nhiệt nên sẽ giúp ngọn lửa tập trung tối đa nguồn nhiệt ở phía dưới đáy nồi, sẽ giúp món ăn được nấu nhanh hơn. Nhờ vậy, mà lượng gas tiêu thụ cũng sẽ ít bị hao tốn hơn.

Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Với môi trường nấu ăn, nên việc dầu mỡ hoặc là thức ăn tràn ra dính ở bếp gas gây ra tắc nghẽn lỗ thoát gas. Vì vậy mà bạn cần phải vệ sinh bếp thường xuyên, nhất là lúc mà bạn nấu xong thì bếp sẽ luôn sạch mà cũng không ảnh hưởng đến lượng gas tiêu thụ.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những bếp ga đã quá cũ, bởi những bếp này thường bị hoen rỉ ở các đường ống, mục nát mâm đồng nên dễ gây ra hiện tượng ngọn lửa bị đỏ hoặc là bị xì gas ra gây nguy hiểm cho con người và môi trường xung quanh.

Bếp gas là một thiết bị rất quen thuộc ở các gia định Việt. Nhưng nếu bạn biết sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng gas, cũng chi phi cho gia đình.

Liên hệ mua bếp gas công nghiệp 0987 044 189 or 0978 373 415

Tham khảo thêm:

Tags:
Bài viết liên quan