Cẩm nang bỏ túi các lỗi thường gặp trong tủ nấu cơm dùng điện

Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng điện được nhiều nhà hàng lựa chọn bởi tính tiện dụng và an toàn với môi trường. Tủ dễ sử dụng, dễ dùng và có khả năng nấu chín khối lượng cơm lớn phục vụ nhiều người ăn.

Tủ nấu cơm dùng điện có nhiều loại, khi sử dụng tủ không tránh khỏi những lỗi thường gặp sau đây:

Một là, tủ nấu cơm không vào điện

Đây là lỗi gặp thường xuyên ở các tủ nấu cơm công nghiệp. Bạn cần phải kiểm tra dây cắm điện, vệ sinh tủ thường xuyên, đảm bảo nguồn điện cung cấp cho tủ đủ. Khi cắm cơm bằng tủ, bạn phải để ý đến đèn báo sáng. Trong trường hợp đèn báo không sáng, tủ có thể gặp phải 1 số nguyên nhân sau:

– Do tiếp xúc van phao điện kém

Biện pháp xử lý: điều chỉnh lại van xem có bị chênh lệch không, vặn thật chặt van để điện có thể tiếp xúc được, sau khi bạn điều chỉnh xong thì tủ bếp vẫn hoạt động bình thường.

– Do hỏng biến áp  

Biện pháp xử lý: Có điều bạn cần lưu ý đó là khi tủ đã kết thúc thời gian nấu, thì khi bạn cần mở tủ để lấy cơm thì cần phải tắt nguồn cấp nhiệt đi, nếu không bạn sẽ rất sẽ bị bỏng

Để xử lý hỏng biến áp chỉ có một phương pháp tốt nhất đó là bạn sẽ phải thay biến áp mới thì đủ sẽ trở lại hoạt động bình thường và sẽ không ảnh hưởng tới đến chất lượng tốt

Hai là, nấu cơm không chín

Tủ nấu cơm bình thường bạn chỉ cần nấu khoảng 45 đến 60 phút là nồi cơm đã xong, nhưng do quá trình bạn sử dụng lâu ngày, thì khi bạn nấu thấy cơm nấu không được chín đều thì lúc đó chiếc tủ nấu cơm của bạn có thể gặp được một số nguyên nhân như sau:

  • Đầu tiên là do nước của bạn nấu cơm có chứa quá nhiều nồng độ canxi mà khi bạn vệ sinh tủ lại không xử lý đúng cách sau mỗi lần bạn nấu. Với nhiều lần như vậy thì lượng canxi sẽ tích tụ bám ở trên tủ dẫn đến tuổi thọ của chiếc tủ nấu cơm bị giảm đi và khó có thể làm cơm chín đều, thời gian sẽ lâu hơn

biện pháp xử lý: bạn cần phải vệ sinh tủ nấu cơm sạch sẽ, đặc biệt là mỗi lần bạn nấu cơm nên vệ sinh tủ cận thận, sạch sẽ. Làm như vậy sẽ khiến tuổi thọ của tủ được lâu hơn và bền hơn.

  • Do thanh nhiệt bị hỏng: thanh nhiệt sẽ giúp cho nước được đun sôi nhanh và làm chín thức ăn. Nếu như trong quá trình nấu mà bạn thấy cơm chín lâu quá thì có thể do thanh nhiệt cảu tủ đã bị hỏng.

Biện pháp xử lý: Bạn nên kiểm tra ngay các thanh nhiệt và phải thay thế mới các thanh nhiệt đã bị hỏng để có thể đảm bảo dược chất lượng lượng nhiệt truyền cho tủ nấu cơm khi hoạt động.

Ba là, gioăng tủ nấu cơm bị lệch, hở hoặc bị hỏng

  • Nguyên nhân là khi bạn đóng mở cửa quá mạnh khiến cho gioăng của bị hở hoặc bị vênh, cũng có thẻ là do lâu ngày sử dụng mà đã bị bào mòn.

Biện pháp xử lý: đó là bạn cần điều chỉnh lại gioăng nếu như bị lệch haowjc là bạn cần phải thay ngay đoạn gioăng mới cho tủ thì mới sử dụng được sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi bạn nấu.

Bốn là, tủ không nấu được cơm

– Nguyên nhân chủ yếu là do kim phun bị bám bẩn, cặn làm nó bị tắc và không hoạt động được

– Biện pháp xử lý: Vệ sinh kim phun sạch sẽ, tủ hoạt động bình thường

Với các nguyên nhân và biện pháp xử lý trên, An Phát chúc các bạn có cách xử lý sự cố về tủ điện an toàn, đúng cách!

>> xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi: Nồi nấu phở bằng điện, bếp gas công nghiệp, xe đẩy hàng

Tags:
Bài viết liên quan