Có nên sử dụng máy hút mùi cho phòng bếp không?

Máy hút mùi phòng bếp đang dần trở thành nhu cầu cấp thiết của các hộ gia đình khi không gian nhà bếp chật hẹp dễ để lại mùi thức ăn còn bám dính xung quanh bếp, lại kín gió sẽ trở thành mùi khó chịu. Máy hút mùi sẽ làm nhiệm vụ lọc sạch không khí, và hút mùi thức ăn nấu chín, góp phần bảo vệ không gian sống của gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm: xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn

Máy hút mùi có tiết kiệm điện không?

Đây là câu hỏi thường gặp với những khách hàng chưa từng sử dụng máy hút mùi, họ thường phân vân vì sợ chi phí điện gia tăng nếu máy hút mùi tốn quá nhiều điện năng. Khi sử dụng máy hút mùi hoàn toàn tiết kiệm điện do cấu tạo của máy giống như 1 chiếc quạt, nếu quạt thổi hơi mát ra ngoài thì máy hút mùi sẽ hút ngược mùi khí trong gia đình của bạn.

Theo khảo sát với động cơ của máy hút mùi từ 170W-250W và 2 bóng đến từ 10-20W thì 1 máy hút mùi hoạt động liên tục trong 4-5 giờ sẽ hết một số điện. Đây là 1 chỉ số hợp lý và tiết kiệm nên hãy yên tâm khi sử dụng máy hút mùi.

Máy hút mùi có tác dụng như thế nào?

Khi sử dụng máy hút mùi đặc biệt là nấu ăn bằng bếp gas các khi đốt thải ra nhiều khí độc như NO2 cao gấp 5-6 lần thông thường, nếu tích tụ trong thời gian dài mà không được xử lý sẽ rất có hại cho sức khỏe người dùng, đặc biệt trong các không gian bếp nhỏ, yếm khí. Lọc sạch mùi, mỡ, nấm mốc trong không khí trả lại không gian bếp thoáng đãng sạch sẽ cho gia đình bạn.

Nếu trước khi sử dụng máy hút mùi, quý khách sẽ thấy các đồ dùng trong gia đình sẽ có hiện tượng dấp dính do có 1 lớp mỡ dữ thừa bay trong không khí bám bẩn. Khi sử dụng máy hút mùi, hiện tượng này sẽ bị loại bỏ và quý khách cũng dễ dàng vệ sinh các thiết bị gia đình một cách dễ dàng, tăng tuổi thọ của các thiết bị khác trong gia đình.

Sử dụng máy hút mùi là lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại, giúp làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe của con người.

xem thêm: bếp từ công nghiệp nhà hàng giá rẻ

 

Bài viết liên quan