Điều gì khiến bếp từ công nghiệp nhanh hỏng

Với bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều có nguyên tắc sử dụng nhất định. Bếp từ công nghiệp cũng vậy, cũng vì nhiều thói quen hàng ngày mà nhiều người đã dùng sai cách bếp từ, nên đã dẫn đến tình trạng thiết bị bị xuống cấp nhanh chóng.

Che kín luồng khí lưu thông khi nấu

Đây là thói quen thường xảy ra thường xuyên, bởi bếp từ có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng đặt ở các vị trí, và chúng ta thường hay để các vật dụng khác để để bên cạnh bếp, chính vì vậy đã vô tính che đi lường khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng bếp bị quá nhiệt. Ngoài ra nó còn làm đọng nước làm ẩm mốc ở trong bếp, không đảm bảo vệ sinh mà còn làm bếp có thể bị chập mạch và hỏng hóc.

để bếp từ ở nơi thoáng khí

Sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục

Bởi thói quen muốn được nấu nhanh các món ăn và tiết kiệm điện năng mà nhiều người đã bật bếp ở chế độ nhiệt độ cao nhất. Bởi vì bếp từ có nhiệt độ làm nóng rất cao nên việc bật bếp ở nhiệt độ cao là không cần thiết, bởi làm như vậy sẽ làm bếp vị quá tải, giảm tuổi thọ của bếp, ngoài ra nó còn có thể làm hỏng các dụng cụ nấu.

sử dụng bếp từ công nghiêp với mức nhiệt ổn đinh

Dùng xoong nồi không đúng chuẩn

Vì bếp từ được hoạt động với nhiệt lượng cao, nên nó thường được sử dụng các loại xoong nồi chuyên dụng, vì nếu bạn sủ dụng không đúng như sử dụng nồi quá mỏng sẽ làm phần đáy của nồi bị biến dạng, khi sủ dụng nồi không đúng kích thước cũng sẽ làm thức ăn nấu không được chín đều, có khi là bị cháy.

sử dụng xoong nồi chuyên dụng phù hợp với bếp từ

Rút ngay nguồn điện khi vừa kết thúc quá trình nấu ăn

Thói quen này hầu hết ai cũng mắc phải khi sử dụng bếp từ. Chính với việc làm đó khiến cho quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động được, làm ảnh hưởng tới quá trình làm mát của bếp , gây ra các áp lực khiến bộ phận bếp bị hỏng.

không nên rút nguồn điện khi sử dụng xong bếp từ

Vệ sinh bếp không thường xuyên

Với thiết kế mặt kính sáng bóng nên nhiều khi chúng ta thường ngại vệ sinh sau khi sử dụng xong bếp. Điều này không chỉ làm bếp bị giảm tuổi thọ mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bếp. Khi các bộ phận bị dính bẩn thì hoạt động của bếp cũng không được thoáng bị mắc kẹt, làm giảm hiệu suất làm việc của bếp.  Chính vì vậy mà bạn cần phải vệ sinh thường xuyên bếp sau khi sử dụng xong.

vệ sinh bếp từ thường xuyên

Để mua các dòng bếp từ công nghiệp hiện đại xin liên hệ qua An Phát qua số điện thoại 0987 044 189 or 0978 373 415

Có thể bạn quan tâm:

Tags:
Bài viết liên quan