Dùng nồi nấu phở bằng điện để nấu nước dùng cho món bún cá Kiên Giang

Như bạn đã thấy, hiện nay khắp các quán bún, phở, nhà hàng…khắp 3 miền, thì chúng ta đều thấy sự xuất hiện của nồi nấu phở bằng điện. Chính vì vậy, để khẳng định được tính tiện dụng của sản phẩm này trong việc chế biến món bún, phở mà vẫn giữ được trọn hương vị thơm ngon, ấm nóng cho nồi nước dùng.

Nồi nấu phở bằng điện tại AN PHÁT

Thơm ngon hương vị bún cá Kiên Giang

Ở Kiên Giang nổi tiếng với món bún cá được làm từ những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng, nên nó mang đậm vị tự nhiên hương vị tươi ngon. Cá lóc khi được lựa chọn để nấu món bún này thì phải là cá có lớp da trên thân là màu đen, phần ở bụng là màu trắng, cá lớn bằng cổ tay của người lớn. Loại cá này rất ít xương, thịt rất thơm ngon, dai và có vị ngọt thanh.

Bún các lóc Kiên Giang

Khi cá đã được làm sạch thì sẽ được cho vào nồi luộc chín, sau đó sẽ gỡ rieng phần thịt và xương ra. Xương cá sẽ được giã nát rồi cho vào túi lưới thả vào nồi nước dùng ninh chung với các loài cá nhỏ khác. Vì nồi phở bằng điện có bộ phận lọc nên xương cá không bị lẫn với nước dùng, đảm bảo được độ trong của nước dùng và màu sắc của nước, nồi nuocs dùng có vị ngọt tự nhiên cúa cá đồng đặc trưng của vùng sông nước.

Bán bún cá Kiên Giang còn thu hút hơn với màu sắc tươi của trứng cá và ươm trên bề mặt của bát bún cá. Nếu như không phải là mùa sinh sản cúa cá thì người dân Kiên Giang đã lấy lòng đỏ của trứng gà pha với tôm tươi được băm nhuyễn, rồi hấp chín lên, mang đến một vị béo ngậy rất riêng biệt của sắc vị nơi vùng sông nước nơi này.

Tô bún cá Kiên Giang hấp dẫn người ăn

Chế biến nước dùng với nồi nấu phở

Món ăn này tuy dân dã nhưng lại thu hút được sự quan tâm của các thực khách. Với sự phát triển như hiện nay mà các quán bún mọc lên nhiều ở các vùng quê. Để đáp ứng được như cầu thưởng thức các món ăn của nhiều người, cũng như là giữ được vị ấm nóng, trọn vi hương thơm của cá, nên không ít các quán ăn đã lựa chọn sử dụng nồi nấu phở với sự tiện dụng của nó. Nồi nấu phở bằng điện không chỉ giúp cho quá trình chế biến được nhẹ nhàng hơn mà nó còn có các chế độ tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người tiêu dùng. Nồi có các chế độ tự động như: tự động sôi nhanh, tự động chuyển sang chế độ ủ, giữ nhiệt…

Món ăn dân dã mang đậm nét rất riêng của thiên nhiên cũng như con người Kiên Giang. Màu trắng của cá, của bún được tô điểm thêm màu đỏ của tôm tươi, vàng của trứng, sắc xanh của hành lá tạo nên hương thơm thanh ngọt đặc biệt.

Tham khảo thêm: bếp ga công nghiệp giá rẻ

Tags:
Bài viết liên quan