Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại an toàn kéo dài tuổi thọ

Bếp hồng ngoại được nhiều gia đình lựa chọn là sản phẩm đun nấu bởi tính năng tiết kiệm điện, tập trung nguồn nhiệt giúp thức ăn chín nhanh và đều. Sử dụng bếp hồng ngoại, người dùng cảm thấy dễ dùng hơn và đặc biệt không phát ra các khí độc hại như gas.

bep-hong-ngoai-khaluck-kl-288-11

Bếp hồng ngoại cho gia đình bếp từ công nghiệp tại hà nội

Lựa chọn đúng loại chảo khi sử dụng cùng bếp hồng ngoại

Bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại với nhiều loại chảo khác nhau. Tuy nhiên để bếp hồng ngoại có thể sử dụng lâu dài, bạn chỉ nên dùng với các loại chảo phù hợp, không nên dùng chảo nhôm vì chúng dẫn nhiệt nhanh, khiến thức ăn dễ cháy. Bạn nên mua các loại chảo có thể dùng được trên mọi loại bếp, chảo làm bằng gang hoặc được phủ một lớp đồng mỏng.   

Bật bếp hồng ngoại từ chế độ thấp trước

Khi nấu ăn bằng bếp hồng ngoại, nhiều người vẫn có thói quen bật bếp ở chế độ mạnh ngay lập tức. Tuy nhiên, bếp hoạt động theo cơ chế đốt nóng dụng cụ bằng dòng điện nên công suất quá cao có thể gây cháy dụng cụ và làm hỏng thức ăn nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn công suất thấp và tăng dần lên nếu thấy cần thiết.

Lựa chọn chế độ nấu trên mặt bếp hồng ngoại phù hợp nhu cầu

Thông thường các loại bếp hồng ngoại giá rẻ hiện nay đều có chức năng nấu tự động như BBQ (nướng thịt), Hot Pot (nấu lẩu), Soup (canh), Stir Fire (chiên, xào)…. Bạn nên lựa chọn chức năng phù hợp với mục đích sử dụng để món ăn được ngon và tiết kiệm điện năng.

Tắt bếp hồng ngoại đúng cách sau khi đun nấu xong

Bạn nên tắt bếp trước vài phút khi thức ăn nấu chín vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng có thể hoàn tất quá trình này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu và an toàn hơn khi nấu, tránh mặt bếp quá nóng sau khi nấu xong. Đặc biệt, các món hầm, món ninh có thể ngon hơn nếu được ủ nóng theo cách này.

 

Bài viết liên quan