Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn

Ngày nay, việc sử dụng bếp từ trong nấu nướng hoặc trên các bàn lẩu bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, để sử dụng bếp từ an toàn là điều không dễ nếu bạn không lưu ý 1 vài yếu tố sau:

Sử dụng nguồn điện thích hợp, ổn định và an toàn

– Các hộ gia đình ở Việt Nam thường sử dụng nguồn điện áp 220V tuy nhiên, có một số loại bếp từ sử dụng nguồn điện áp thấp hơn hoặc cao hơn. Bạn nên lưu ý khi mua bếp phải xem nguồn điện của bếp có thích hợp với nguồn điện sinh hoạt tại gia đình hay không?

– Bạn cần nhờ đến thợ điện kiểm tra hệ thống điện trong nhà để đảm bảo công tơ điện hoạt động bình thường và chịu được nguồn điện áp đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Túc trực gần bếp suốt quá trình đun nấu

Luôn túc trực tỏng quá trình đun nấu

phương pháp an toàn nhất, đó là người sử dụng cần túc trực ở gần bếp trong quá trình bạn đun nấu, vì nếu bạn có là người cẩn trọng đến đâu thì cũng không thể lường trước được mọi sự việc có thể dẫn tới rủi ro

Không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa, trong thời gian dài
  • Bếp từ có thể sinh nhiệt với một lượng rất lớn nên nó rất nhanh làm nóng nồi chảo, nếu bạn không cẩn thận có thể bị cháy thức ăn hoặc là gây trào, vậy nên bạn cần chú ý khi nấu ăn với bếp từ, bạn nên cho vừa mức nhiệt để có thể an toàn hơn
  • Nếu như bạn để bếp từ ở mức công suất cao trong thời gian lâu thì sẽ khiến bếp bị quá tải, và gây nguy hiểm tới người sử dụng bếp, trong trường hợp mà bếp không có chế độ tự ngắt khi để quá nhiệt
Không rút dây điện nguồn ngay khi vừa nấu xong

Không rút phích căm khi vừa nấu xong

Bạn cần lưu ý là khi bạn đã nấu xong, thì cần nên điều chỉnh công suất của bếp dần dàn đến mức thấp nhất rồi mới nhất nút tắt. Bạn không nên rút dây nguồn khi tắt bếp ngay mà bạn cần phải để bếp trong một thời gian từ 10 đến 15 phút, với việc làm này sẽ giúp cho quạt tản nhiệt được hoạt động và làm nguội bếp, sẽ gúp bảo vệ bếp và các linh kiện bếp tốt hơn

Vệ sinh bếp sau mỗi lần dùng

Việc bạn vệ sinh bếp không chỉ giúp cho bếp được sạch sẽ, bền lâu hơn mà nó còn giúp được tính an toàn khi bạn hoạt động bếp. Khi vệ sinh bếp người sử dụng sẽ phát hiện các vấn đề hư hại bên ngoài, để giúp bạn có thể kiểm tra và xử an toàn những vấn đề có thể xảy ra.

Cẩn thận với các dấu hiệu bất thường

Bếp từ là loại bếp được xác định là bếp có độ bền rất cao, rất ít hỏng hóc. Tuy nhiên, bếp từ cũng như một số thiết bị điện khác, cũng không thể tránh khỏi được những vấn đề hư hỏng trong quá trình bạn sử dụng.

Ví dụ như: 

  • Bếp tự động tắt
  • Bếp không thể làm nóng nồi nấu
  • Bề mặt bếp sinh ra nhiệt cao khi bạn đun nấu
  • Báo lỗi về tần suất không chính xác
  • khi sử dụng bếp có tiếng kêu bất thường

….

Nếu có các dấu hiệu bất thường, bạn nên dừng sử dụng bếp để đảm bảo an toàn và liên hệ với đội ngũ kĩ thuật bếp từ để được hỗ trợ trực tiếp.

>>> xem thêm các sản phẩm khác: nồi nấu phở bằng điện, bếp gas công nghiệp, lò quay vịt

Tags:
Bài viết liên quan