Khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas

Bếp ga là một thiết bị vô cùng quen thuộc đối với hầu hết các căn bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, để sủ dụng bếp cho an toàn, thì không phải ai cũng đều biết. Vậy có những lỗi nào mà bạn thường gặp khi sử dụng bếp ga và cách khắc phục như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ về các lỗi cũng như cách khắc phục của bếp ga.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas

Lắp đặt bếp gas ở vị trí không hợp lý

Nhiều người không để ý nên thường lựa chọn vị trí đặt bếp làm sao cho tiện mà không quan tâm chú ý đến vị trí đó có phù hợp với bếp hay không. Ví du, bếp được đặt ở nơi kín, hay đặt bếp ở nơi gần với vật dụng dễ bắt lửa… Việc làm này sẽ gây nguy hiểm bởi nó sẽ dẫn tới các nguy cơ bị rò rỉ ga rất khó phát hiện hoặc là có thể gây cháy nổ.

Cách khắc phục:

  • Bạn cần phải đặt bếp ga ở nơi có vị trí thoáng khí để hơi nóng và khí ga được tản ra trong quá trình bạn nấu nướng, việc làm này se giúp không gian được thoáng và khi gặp sự cố rò rỉ ga thì cũng dễ phát hiện hơn.
  • Không nên đặt bếp ở vị trí gió lùa bởi nó sẽ gây tắt bếp khi bạn sử dụng. khoảng cách của bếp cách trần nhà là 1m cách tường là 15cm bếp sẽ thống thoáng hơn.
  • Bằn để bếp ga cần phải phẳng và vừa tâm với sử dụng, bạn nên dùng bàn inox hoặc là bàn đá, không nên dùng bàn gỗ.

Để bình gas ở nơi quá kín

Do về mặt thẩm mỹ và cũng là do thói quen của người sử dụng là luôn đặt bình gas ở nơi kín đáo, nhiều khi còn dẫn tới bị đứt ống dẫn gas bị chuột cắn. Ngoài ra, dù bạn có cận thận luôn khóa van gas an toàn khi sủ dụng xong nhưng chúng ta cũng không chắc chắn được những bất chắc có khả năng xảy ra như rò rỉ ga, dây dẫn ga bị rạn nứt, hoặc là do nối giữ dây dẫn và bình ga không được xiết chặt…

Cách khắc phục:

Bạn cần phải đặt bình ga ở nơi thông thoáng thì khí gas mới nhanh chóng phát tán vào không khí, giúp cho bạn phát hiện được các hiện tượng xảy ra với bình gas để có phương án xử lý kịp thời.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm Bếp gas công nghiệp

Nếu như bạn đặt bình ga ở vị trí trong hộc tủ kín, hoặc những nơi kín đáo khác thì sẽ khiến khí gas không thể thoát ngoài khi bị rò rỉ, khi bạn khí gas tích tụ quá nhiều thì nguy cơ cháy nổ rất cao, khi bạn tắt hoặc bật các thiết bị điện gần đó.

Vì vậy, không chỉ bếp nấu mà cả bình gas bạn cũng nên phải đặt ở các vị trí thông thoáng. Dây dẫn giữa bình ga và bếp cũng không nên để đây quá dài sẽ khiến dây bị gập và tắc gas, làm dây bị nứt gãy.

Bài viết trên đây là những chia sẽ để giúp bạn hiểu rõ hơn về những lỗi hãy gặp khi sử dụng bếp ga, từ đó bạn sẽ có những phương pháp khắc phục hợp lý.

Tham khảo thêm: thiết bị bếp công nghiệp, bếp từ công nghiệp giá rẻ

Tags:
Bài viết liên quan