Lên Đà Lạt không thể bỏ qua món bún bò cay nóng

Đà Lạt không chỉ được biết đến là một xứ sở của ngàn loài hoa, với cảnh sắc thiên nhiên đến nào lòng mà chúng ta cũng không nên bỏ qua ẩm thực của sứ sở này, chỉ cần nếm một lần bạn sẽ quyến luyến với vị riêng biệt của ẩm thực nơi đây. Ai đã từng đến với mảnh đất ngàn hoa xinh đẹp này chắc hẳn không thể quyên được món bún bò với vị cay nóng đậm nét đặc trưng của xứ sở ngàn hoa này với không khí se lạnh của buổi sáng sớm.

Món búnbò cay tại Đà Lạt

Trong sự phong  phú của thế giới ẩm thực Đà Lạt, món bún bò có lẽ là món ăn khiến du khách khó có thể quên được nhất bởi hương vị cay nồng của nó được hòa quyện với thời tiết se lạnh của mảnh đất này. Bạn có thể dễ dạng nhận thấy những nồi phở bằng điện ám nóng ngun ngút hương thơm đặc trưng rất riêng của mảnh đất thơ mộng xinh đẹp này đã níu giữ bước chân của những vị khách từ nước ngoài cũng như trong nước.

Nồi nấu phở bằng điện tại An Phát

Món bún bò này có tiền thân từ món bùn bò Huế với các nguyên liệu quen thuộc như mắm ruốc để nêm, nước dùng thì trong nhưng lại có vị đậm mà lại không gắt, thịt bò thì được thái thành các miếng lớn cùng với một khoanh giò to…nhưng quan trọng là món này đã được nấu thành hương vị đặc trưng của xứ sở của ngàn hoa, rất thơm ngon, cay cay thêm không khí se lạnh thời tiết. Ngoài ra món này còn được ăn kèm với các loại ra xanh non của mảnh đất này đó là: bắp cải dược thái nhỏ, xà lách Đà Lạt, húng quế, húng lủi, và những quả chanh mọng nước.

Một bát bún bò cay trong không khí se lạnh của Đà Lạt

Vi đặc thù của thời tiết Đà Là là se lạnh nên vị cay của ớt, cùng với vị nóng ấm của nước dùng được chế biến trong nồi nấu phở bằng điện đã tạo ra một sức hút riêng biết của món bún bò. Quý khách có thể tùy chọn vị cay của ớt Đà Lạt như ớt bằm, ớt sa tế, ớt ngâm… Với một hương vị đậm đà cay nồng vừa ngon miệng lại vừa xua tan đi cái lạnh bên ngoài, đã khiên cho du khách không cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn đặc biệt này.

Một bán bún, rồi cho thêm rau sống vào bắt, thêm chút chanh, thêm chút ớt rồi trộn đều lại với nhau, sau đó bạn chỉ việc thưởng thức với hương sẽ lạnh của thời tiết.

Tham khảo thêm: giá bếp ga công nghiệp

Tags:
Bài viết liên quan