Lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở thanh nhiệt

Nồi nấu phở bằng điện được dùng nhiều trong các nhà hàng, quán ăn bún phở có tác dụng chứa nước dùng, hầm xương, hầm thịt… không tốn thời gian mà lại tiết kiệm nhân lực. Chính vì thế, nồi nấu phở dùng điện được nhiều người biết đến. Bạn cần lưu ý gì khi sử dụng nồi nấu phở dùng điện?

Một là, kiểm tra đường điện sử dụng nồi nấu phở đạt tiêu chuẩn

Với các nồi nấu phở dung tích bằng hoặc  nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp quá tải.

Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu phở như bộ 3 nồi: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương thì bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên hỗ trợ kỹ thuật

Khi gặp sự cố về nguồn điện dẫn đến tốn chi phí, giảm hiệu suất bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời.

Hai là, Tuyệt đối không mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước

Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao.

Ba là, sử dụng và thay thế thanh nhiệt

Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng chuyển tải điện năng thành nhiệt năng, thanh nhiệt có độ bền khoảng 2 năm nếu bạn bảo quản và sử dụng đúng cách. Khi thanh nhiệt có vấn đề, bạn cần thiết phải thay thanh nhiệt mới đảm bảo an toàn và giữ được lượng nhiệt phù hợp.

Bốn là, không nên dùng van xả để lấy nước dùng

Van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương rơi xuống trong quá trình hầm xương, nấu nước lèo.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van này. Sử dụng muôi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện.

Để nồi nấu phở thanh nhiệt hoạt động tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều cơ bản trên. Khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, bạn cần chuẩn bị kỹ những kiến thức cơ bản để kéo dài tuổi thọ nồi, giảm chi phí phát sinh sửa chữa, bảo quản.

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, mời các bạn liên lạc với Điện máy An Phát để được tư vấn

Hotline: 0987044189 hoặc 0978373415

 

Bài viết liên quan