Mẹo tốt nhất để làm sạch bếp điện từ

Đầu bếp cảm ứng đã làm cho nấu ăn một kinh nghiệm phi thường. Những bếp cảm ứng có thể nấu một cách sạch sẽ và hiệu quả. Mặt bếp hiện đại cho phép người tiêu dùng tiết kiệm tới 70% năng lượng và tận hưởng những lợi ích của nấu ăn chuyên nghiệp.

Bạn có sở hữu một bếp cảm ứng? Hầu hết các chủ sở hữu bếp cảm ứng đã nhận thức được lợi ích của các thiết bị này, nhưng đây là một số lợi ích cho độc giả vẫn đang sử dụng các phương pháp nấu ăn thông thường.

Bếp điện từ là:

 • Năng lượng hiệu quả
 • Dễ sử dụng
 • An toàn cho sử dụng trong nước
 • Dễ dàng để làm sạch

Những lợi ích này cho thấy sự vượt trội của bếp từ cảm ứng so với các bếp gas và điện thông thường khác. Tuy nhiên, mặt bếp cảm ứng sạch không phải là để lau sạch nước tràn và bạn cần làm theo một số bước quan trọng để làm sạch mặt bếp cảm ứng.

Làm thế nào bạn có thể làm sạch bếp điện từ?

Hầu hết mọi người coi việc vệ sinh bếp nấu dễ dàng hơn so với bếp nấu thông thường vì chỉ có hộp đựng được làm nóng đảm bảo nướng không đáng kể các chất lỏng bị đổ. Tuy nhiên, mặt bếp cảm ứng có bề mặt gốm thủy tinh và nó có thể bị trầy xước và trầy xước trong quá trình này. Điều quan trọng là phải làm sạch bếp cảm ứng thường xuyên để có kết quả hiệu quả.

 1. Mẹo để vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh bếp từ thường xuyên

Đợi cho đến khi bếp nguội đi và sử dụng miếng bọt biển ẩm để lau sạch mọi vết đổ nấu.

Đổ một lượng nhỏ chất tẩy rửa bếp lên mặt bếp và chà mặt trên bằng khăn giấy cho đến khi bề mặt sạch.

Sử dụng một miếng vải khô để lau sạch chất tẩy rửa khỏi bề mặt bếp.

 1. Mẹo làm sạch các vết bẩn cứng đầu

làm sạch các vết bẩn cứng đầu cho bếp từ

Sau khi bếp sạch, sử dụng một ít giấm trắng và làm sạch các đốm nước cứng từ mặt bếp.

Đối với các khu vực có cặn cứng, sử dụng chất tẩy rửa bằng gốm và làm sạch bằng miếng lau chùi . Bạn có thể lặp lại quá trình cho kết quả làm sạch tốt.

Sử dụng một dụng cụ cạo bếp để loại bỏ bất kỳ dư lượng, nhưng tránh áp lực quá mức để tránh bất kỳ vết trầy xước. Một khi dư lượng được loại bỏ, loại bỏ nó khỏi bề mặt.

Sử dụng chất tẩy rửa bếp bằng gốm với khăn giấy để làm sạch bề mặt. Tốt nhất là sử dụng một miếng vải khô để làm sạch bất kỳ chất tẩy rửa quá mức khỏi bề mặt.

 1. Làm sạch bếp điện từ: Mẹo để làm sạch các bộ phận khác nhau của bếp điện từ

vệ sinh bếp từ đúng cách theo từng bề mặt bếp

Bề mặt gốm thủy tinh: Mua một miếng vải mềm cùng với kem gốm thủy tinh để làm sạch bề mặt. Sử dụng khăn khô để lau sạch mặt bếp sau khi đổ một ít kem làm sạch lên bề mặt.

Phần thép không gỉ: Để làm sạch thành phần thép không gỉ , sử dụng hạt để lau bề mặt. Đảm bảo chọn chất tẩy rửa không mài mòn như nước xà phòng để làm sạch bề mặt thép không gỉ. Chăm sóc bất kỳ hình mờ trên bếp cảm ứng của bạn .

Loại bỏ các đốm nước cứng: Nước có một số khoáng chất có thể lắng xuống trên bề mặt của bếp. Sử dụng giấm trắng không pha loãng với một miếng vải sạch và sau đó thoa một ít kem làm sạch đầu bếp để thêm vào cảm giác cuối cùng.

 1. Chất tẩy rửa bếp cảm ứng để tránh

Chất tẩy rửa đơn giản tại nhà

 • Chất tẩy trắng clo
 • Tấm đệm kim loại
 • Chất tẩy rửa dễ cháy
 • Chất tẩy rửa ăn da
 • Đại lý rửa chén
 • Bọt biển chà
 • Chất tẩy rửa bột

Trên đây là một số cách xử lý các vết bẩn ở bếp từ công nghiệp. Với những thông tin trên mong là sẽ giúp cho các bạn được trong vấn đề làm sạch bếp từ.

Có thể bạn quan tâm:

Tags:
Bài viết liên quan