Mua tủ cơm 6 khay kết hợp ga điện ở đâu?

Đây có lẽ là thắc mắc của tất cả mọi người khi bắt đầu lựa chọn sản phẩm tủ nấu cơm. Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán sản phẩm này, Thiết bị An Phát là địa chỉ uy tín đang được người dùng lựa chọn hàng đầu.

Với những tiện ích mà sản phẩm Tủ cơm 6 khay kết hợp ga-điện mang lại thì người sử dụng không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc mà còn luôn đảm bảo được chất lượng cơm.

Đây được coi là dòng tủ nấu cơm loại nhỏ nên rất được nhiều người sử dụng, phù hợp với các quán ăn, nhà hàng, canteen, khách sạn, trường học… Loại tử này có thể nấu được tối đa là 40kg gạo/lần/45 phút.

Loại tủ này có nguyên lý hoạt động làm chín cơm bằng hơi được bao quanh hoàn toàn, điện sẽ giúp làm cơm được chín đều hơn và ngon hơn, đối với việc nấu cơm bằng tủ nấu cơm sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với những phương pháp nấu cơm truyền thống. Việc nấu cơm bằng tủ nấu cơm sẽ không bị cháy, bị nhão, hạt gạo có thể chín đều hơn, giữ được màu sắc và sẽ có hàm lượng dinh dưỡng của gạo được tốt hơn, chính vì vậy mà giúp cho người sử dụng được tiết kiệm gạo, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra với tủ nấu cơm này còn được thiết kế với hệ thống bảo vệ nhiều lớp, khi có sự cố xảy ra nó sẽ tự động ngắt nguồn. Có hệ thống tự động cấp nước khi thiếu nước, có van xả áp tự động, bảo vệ khi áp suất quá cao, đảm bảo an toàn. Hệ thống van xả đáy bằng đồng siêu bền, chống rò rỉ, đồng thời cũng giúp cho người sử dụng dễ dàng vệ sinh tủ.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

Kiểm tra tủ nấu cơm

– Trước khi bạn nấu cơm thì bạn cần phải kiểm tra kỹ về nguồn điện và nguồn nước để trong quá trình hoạt động của tủ không bị xảy ra các sự cố.

– Kiểm tra đường điện: luôn luôn đảm bảo các đường dây điện phải kín, ổn đỉnh

– Kiểm tra nguồn nước: nguồn nước cung cấp cũng phải kín, đủ dùng trong quá trình nấu. Kiểm tra phao nước có đảm bảo cho quá trình hoạt động hay không

Sử dụng tủ nấu cơm

– Luôn vệ sinh khay được sạch sẽ

– giống như phương pháp truyền thống, chúng ta vo sạch gạo rồi cho gạo đã vo vào tủ nấu, sau đó sẽ đổ nước sao cho phù hợp với từng loại gạo rồi đem hấp.

– Cho gạo vào từng các khay trong tủ phù hợp với lượng nước, với mỗi loại tủ thì sẽ có công suất khác nhau và hầu hết các khay ở thiết bị An Phát đều chịu được khoảng tầm 5kg đối với nước và cả gạo. Sau đó bạn sẽ đóng tủ lại bằng chốt cẩn thận. Việc bạn đóng chốt thì bạn phải xem xét kỹ lưỡng bởi vì đây là nơi quan trọng quyết định về độ kín hơi, nên sẽ quyết định việc bạn có nấu cơm ngon hay không.

– Trước khi bạn bật nguồn điện thì cần kiểm tra từ đường cấp nước đến nguồn điện đã được mở hay chưa rồi mới tiến hành nấu cơm và cài thời gian. Bạn chỉ cần đợi khoảng 40 đến 45 phút là được một mẻ cơm.

– Khi bạn lấy cơm ra khỏi tủ nấu, thì cần chú ý đó là tắt nguồn cấp nhiệt sau đó mở cửa tủ với khoảng cách xa để tránh đươc hơi nóng từ tủ phả vào người.

Lấy cơm ra khỏi tủ. Khi lấy, nhớ chú ý tắt nguồn cấp nhiệt và khi mở tủ đứng ở khoảng cách xa để tránh hơi nóng từ tủ cơm phả vào người.

Với sự hướng dẫn trên, chúc các bạn có quy cách sử dụng tủ nấu cơm đúng cách, an toàn.

xem thêm: nồi nấu phở bằng điện, bếp gas công nghiệp, máy dán miệng cốc

Tags:
Bài viết liên quan