Nấu lẩu bằng bếp nào tốt hơn – bếp từ công nghiệp An Phát

Lẩu là món ăn được đông đảo nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày lạnh. Nhưng để nấu lẩu hiện nay có rất nhiều cách. Bài viết này của chúng tôi xin chia sẻ về 2 loại bếp nấu lẩu đó là: nồi lẩu điện và bếp từ. Sự khác nhau của hai loại bếp này như thế nào? Và nên chọn loại nào là tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của 2 loại bếp

Bếp từ nấu lẩu

1. Ưu và nhược điểm của bếp từ

Ưu điểm

Bếp từ được hoạt đọng bằng cách là truyền nhiệt vào các loại nồi có tính kim loại có tính nhiễm từ như các loại nồi được làm bằng chất liệu: gang, thép, sắt không gỉ. Bếp từ còn có nhiều kiểu dáng rất đẹp mắt hình tròn, hình vuông…với các mặt kính rất là sang bóng và rất dễ vệ sinh.

Khi sử dụng bếp từ để nấu lẩu thì bạn sẽ thoải mái hơn khi thay đổi các kích thước nấu của nồi sao cho phù hợp với số lượng người ăn. Và khi cần muốn ăn món khác thì bạn chỉ cần đổi nồi khác vào là bạn có thể nấu bình thường

Khi dùng bếp từ nó sẽ giúp bạn món lẩu của bạn được đun sôi nhanh hơn, ngoài ra bếp tư còn có chức năng khóa an toàn nên khi có trẻ em ở đó cũng không lo các bé ấn loạn phím nên nó rất an toàn, và khi nấu lẩu ở bếp từ thì bạn cũng kho nước sẽ bị trào ra ngoài mặt bếp.

Nhược điểm:

Bếp từ có một nhược điểm lớn nhất đó là khá kén nồi, chỉ có những nồi có tính nhiễm từ thì mới sử dụng được. Ngoài ra bếp từ còn có khác nhiều nút điều chỉnh nên cũng hơi khó sử dụng.

Còn ở các nồi nấu ở bếp từ đều không có tính  chống dính nữa nên việc vệ sinh nồi cũng sẽ gây mất thời gian.

2. Ưu nhược điểm của nồi lẩu điện

Nồi lẩu điện

Ưu điểm:

Nồi lẩu điện thì có công suất tiêu thụ khá thấp nên nó tiết kiệm được điện năng. Và ở phía trong nồi còn có lớp chống dính nên khi bạn vệ sinh nồi cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nồi lẩu điện thì sử dụng là khá đơn giản chỉ cần bạn vặn núm hoặc là gạt cần rất đơn giản không quá phức tập có nhiều phím điều khiển như bếp từ.

Nổi lẩu điện ngoài việc nấu điện cũng có thể sư dụng để chế biến các món khác như chiên, xào, hấp…

Nhược điểm:

Nồi lẩu điện không có chế độ tự nấu ăn như ở bếp từ mà bạn cần phải điều chỉnh lượng nhiệt độ phù hợp với từng món ăn.

Ngoài ra nồi còn có kích thước cố định nên không thẻ thay đổi nồi nấu như ở bếp từ nên khi bạn cần nấu cho nhiều người ăn thì nồi sẽ không đáp ứng được, và bạn sẽ phải dung thêm nôi khác.

Bạn nên chọn mua bếp từ hay nồi lẩu điện

Bếp từ nấu lẩu và nồi lẩu điện

Nếu như gia đình bạn thường xuyên ăn lẩu mà với số lượng ít người thì bạn nên chọn nồi lẩu điện có ít chức năng mà lại dễ dàng sử dụng, nồi còn có lớp chống dính an toàn hơn và dễ dàng cho việc vệ sinh nồi.

Những nếu gia đình bạn muốn sử dụng với sản phẩm có nhiều chức năng tiện lợi cho việc sử dụng thì nên chọn bếp từ. Vì bếp từ sẽ nấu được các loại nồi có kích thước khác nhau, ngoài việc nấu lẩu bạn cũng có thể sử dụng bếp để chế biến các món ăn khác với các loại, nồi chảo có tính nhiễm từ rất là tiện dụng. Ngoài ra bếp từ còn có chế độ cài đặt sẵn nên chế độ nấu lại rất tiện lợi. Khi gặp vấn đề về điện hoặc quá nhiệt thì nồi bếp sẽ tự động ngắt, rất an toàn cho người sử dụng.

Khi bạn mua sản phẩm thì cần xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình đẻ lạu chọn được sản phẩm phù hợp, chúng tôi khuyên bạn là không nên mua sản phẩm theo cảm hứng vì như thế sẽ gây bất tiện và sự khó chịu khi không phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng

Chúng tôi hy vọng với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Hãy là một nhà tiêu dùng thông thái để lưa chọn những sản phẩm hữu ích giúp cho gia đình bạn nhé.

Liên hệ để mua bếp từ công nghiệp nhà hàng giá rẻ – liên hệ cho chúng tôi qua số: 0987 044 189 or 0978 373 415

Tags:
Bài viết liên quan