Nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở dùng điện

Thanh nhiệt nồi nấu phở dùng điện là chi tiết quan trọng của nồi giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng có khả năng đun nước sôi và hầm chín các loại thức ăn. Khi thanh nhiệt nồi nấu phở có vấn đề khiến nước không sôi hoặc sôi không đều thì có thể từ một trong các nguyên nhân sau.

>>>> địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện

YF-81-4-500x500

Bếp chiên điện đơn

Đun nấu không có nước

Đây là nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở nhiều nhất. Đôi lúc, do sơ ý, bạn cấp điện vào nồi, nấu mà quên chưa đổ nước vào. Trường hợp này thì bạn cần nhanh chóng ngắt điện, để thanh nhiệt nguội bớt rồi đổ nước vào, cắm điện vào rồi nấu.

Cũng có trường hợp hết nước do đun nấu quá lâu dẫn đến cạn nước. Bạn phải chú ý trong quá trình đun nấu, nếu nước đã sôi thì nên hạ bớt nhiệt độ đủ để giữ nóng, vừa tiết kiệm điện, vừa tránh bốc hơi nước quá nhanh.

Điện áp quá cao

Trường hợp này đôi lúc cũng xảy ra. Có thể lượng điện áp đi vào chưa được kiểm tra kỹ, trong quá trình nồi phở hoạt động có thể nguồn điện quá cao dẫn đến thanh nhiệt có thể bị cháy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm theo đúng hướng dẫn lắp đặt khi mua nồi

Vệ sinh không sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt quá nhanh nằm ở việc chúng không được vệ sinh sạch sẽ. Dù làm từ inox chịu nhiệt cao cấp nhưng việc nóng lên trong thời gian dài cộng thêm việc bị bám bẩn thì thanh nhiệt sẽ “ra đi” rất nhanh.

Một số cửa hàng sử dụng bánh canh nhúng phở, lượng bột nát ra, lắng xuống đọng vào thanh nhiệt, lâu ngày sẽ gây hỏng. Bạn không nên để chúng lắng đọng dưới đáy nồi và nên vệ sinh thường xuyên để nồi hoạt động bình thường

Đã đến tuổi phải thay thanh nhiệt

Cái gì thì cũng có hạn sử dụng, thanh nhiệt cũng vậy. Không có con số cụ thể cho tuổi thọ thanh nhiệt bởi nó còn phụ thuộc vào thời gian nấu của nồi, cách vệ sinh và vài yếu tố khác nữa.

Khi nhận thấy năng suất nấu dần giảm đi, nước lâu sôi hơn mà không có các việc dẫn đến hỏng hóc kia xảy ra thì có khả năng là thanh nhiệt nồi điện nấu phở cả bạn đã đến tuổi. Lúc đó, bạn cần phải thay mới chúng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến thanh nhiệt bị hỏng, nồi hoạt động không bình thường. Để được hỗ trợ thay mới thanh nhiệt bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của An Phát: 0987044189 Or 0978373415

xem thêm: Xe đẩy hàng 4 bánh đế nhựa cứng

 

 

Bài viết liên quan