Nguyên nhân khiến cho bếp từ công nghiệp không nhận nồi

Bếp từ công nghiệp hiện nay đã trở nên quá phổ biến ở nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình, quán lẩu…. Nhưng sau khi đã sủ dụng trong một thời gian dài thì bạn sẽ gặp bếp sẽ không nhận nồi. Vậy nguyên nhân nào khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi, chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 

Có thể bạn quan tâm:

Vị trí đặt nồi

Đó là do bạn không đặt đúng nồi vào vị trí quy định để tiếp xúc với được với mâm từ. Khi gặp tình trạng này thì bếp sẽ báo hiệu trên bằng điều khiển hiện thị với mã lỗi E1 (lỗi E1 này sẽ phụ thuộc vào từng quy định của các nhà sản xuất)

Cách khắc phục: đó là bạn chỉ cần chỉnh lại nồi đặt đúng vào vị trí nấu của bếp từ rồi sử dụng bếp từ như bình thường

Nồi không phù hợp

Như bạn biết đó là bếp từ rất kén nồi nấu, nên nếu bạn dùng nồi không phù hợp với bếp từ thì bếp sẽ không nhận nồi. Để nấu được bằng bếp từ thì nôi cần phải có đáy chứa sắt. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều nồi có thể nấu được ở trên các loại bếp , cả bếp từ.

Đáy nồi bị biến dạng

Khi đáy nồi bị biến dạng thì bếp từ cũng không thể nhận nồi được, vì đáy nồi không thể tiếp xúc được hết với mâm từ, nên nồi sẽ không sử dụng được.

>> Cách chọn bếp từ công nghiệp – bếp từ có công suất lớn

Mâm từ bị lệch khỏi vị trí quy định

Dưới lớp kính bảo vệ thì đó là mầm từ với chức năng là tọa ra các từ trường hướng thẳng lên tiếp xúc với nồi nhờ vào đòng điện chạy qua cuộn dây. Nhiều khi trong quá trình vận chuyển mà khiến cho mâm từ bị lệch ra khỏi vị trí đã cố định và khi nấu dẫn đến mầm từ và nồi không khớp nhau.

Lỗi cảm biến dòng điện nhận biết nồi

Bếp từ đều có cảm biến đẻ nhận biết nồi đã được đặt lên trên mâm từ hay chưa. Khi cam biến này nhận biết nồi đã bị lỗi thì bếp từ sẽ không hoạt động.

Lỗi tụ cộng hưởng mâm từ

Vì bếp từ sủ dụng điện để hoạt động nên khi tụ điện cộng hưởng bị suy giảm điện dung sẽ làm cho bếp có tình trạng không nhận nồi.

Các cuộn dây trong mâm từ cách điện không tốt

Vì khi sử dụng bếp từ lâu ngày cũng dẫn đến việc cuộn dây của mâm từ cách điện bị hỏng, làm cho bếp không nhận nồi. Chính vì vậy mà khi nấu bạ cần lưu ý là không nên để mặt kính của bếp quá nóng, và không nên nấu bếp ở mức nhiệt độ quá cao trong thời gian dài.

Chình vì thế khi bạn mua một sản phẩm thiết bị hiện đại nào cũng vậy, cũng nên tìm hiểu qua về nguyên lý của sản phẩm đó, nhưng việc không nên làm và những lưu ý khi sử bếp. Để tránh được các vấn đề xảy ra.

An Phát là một trong những nhà phân phối bếp từ công nghiệp có chất lượng cao, đến từ các thương hiệu khác nhau. Để nhận được mức giá ưu đãi khi mua hàng hãy liên hệ ngay đến chúng tôi quá số điện thoại

LH: 0987 044 189 or 0978 373 415

>> Mua loại bếp từ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay

Tags:
Bài viết liên quan