Nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas có lửa đỏ

Bếp gas có hiện tượng lửa đỏ sẽ dẫn đến làm nồi bị đen, vàng đi ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn, rất có nhiều nguyên nhân gây ra lửa đỏ ở bếp ga như gas không đốt hết, dụng cụ nấu không sạch, dầu đốt bị bẩn, bình gas sắp hết hoăc là bị lẫn các tạp chất khác.

Nguyên nhân do gas đốt không hết

Trong một không gian bếp nhỏ, lượng không khí lưu thông không tốt, sẽ dẫn đến việc oxi trong bếp ít đi, đó cũng là lý do gây ra tình trạng gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra bên ngoài, làm cho nguồn lửa bị đỏ,  với hiện tượng này nó sẽ gây ra lãng phí gas bởi có một lượng ga được xả ra môi trường, việc này sẽ gây ra rất độc hại thậm trí còn gây ra cháy nổ.

Cách khác phục: đó là bạn cần phải điều chỉnh ngọn lửa cho nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, nhưng với tình trang này cũng làm cho công việc nấu nướng của bạn lâu hơn, ngược lại nó sẽ không làm tón gas và không làm nồi bị đen.

>>> xem thêm: nồi nấu phở bằng điện

Nguyên nhân là do dầu, nước hoặc là thức ăn thừa dính ở đáy nồi

Trong lúc nấu ăn bạn không để ý đến các dụng cụ đun nấu của mình thường có nước, dầu hoặc một số thực phẩm thừa dính ở đáy nồi, khi ta mang lên đun sẽ làm lửa đốt có màu đỏ, và làm nồi của bạn bị đen đi.

Cách khắc phục: bạn cần phải vệ sinh dụng cụ nấu thật sạch sẽ và lau khô trước khi dùng.

Nguyên nhân là do đầu đốt bị bẩn

Khi bạn nấu ăn thường hay có mỡ, dầu bắn và trào ra gay ra tắc nghẽn hoặc là bẩn đầu đốt, cũng làm gas đốt có ngọn lửa màu đỏ.

Cách khắc phục: sau khi bạn nấu ăn xong, thì đợi bếp nguội sau đó vệ sinh bếp thật sạch sẽ và kỹ lưỡng.

>>> Xem thêm: bếp gas công nghiệp

Nguyên nhân do bình gas sắp hết

Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho ngọn lửa của bếp gas có mảu đỏ, do vậy khi bạn thấy xuát hiện ngọn lửa màu đỏ thì cần kiểm tra xem bình ga của mình đã sắp hết hay chưa

Nếu lượng gas còn ít thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường, không có gì nguy hiêm, lúc đó bạn cần xem xét có nên thay gas luôn không, tránh tình trạng khi đang nấu lại gas rất bất tiện nhất là vào những dịp lễ tết rất khó thay ga.

Nguyên nhân là do bình gas có nhiều tạp chất

Nếu như bạn đã kiểm tra bình gas mà vẫn còn nhiều gas, thì có thể là do bình gas của bạn đã lẫn các tạp chất khác gây ra lửa đỏ.

Nếu như bạn gặp tình trạng này thì cần thay bình gas mới và thây đổi ga ở các của hàng gas uy tính hơn.

Nếu như đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà vẫn không phải thì bạn cần gọi ngay thợ sửa chữa đến để kiểm tra bạn.

>>> xem thêm: Bếp từ công nghiệp

Tags:
Bài viết liên quan