Nguyên nhân và cách khác phục bếp gas công nghiệp không bắt lửa

Nhiều khi sử dụng bếp gas công nghiệp bạn sẽ thấy hiện tượng bếp không bắt lửa, sự cố này thường do nhiều nguyên nhân gây ra. Để biết cách khắc phục những sự cố này thì mời quý khách tham khảo qua viết này của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến cho bếp gas công nghiệp không bắt lửa

Với tình trạng bếp gas không bắt lửa có rất nhiều nguyên nhân gây ra, đó là:

  • ống dẫn gas của bếp gas có nhiều không khí.
  • Dây dẫn gas bị gãy, hoặc là bị gập, chèn cứng, nên nó không cung cấp khí gas vào bếp được.
  • Bộ phận đánh lửa của bếp bị bám bẩn.
  • Hoặc cũng có thể là do bình gas bị hết hạn hoặc là van gas của bình vẫn đang ở trong trạng thái bị khóa.

Khi gặp tình trạng bếp không bắt lửa thì bạn cần phải quan sát bếp xem, nguyên nhân vì sao bếp lại không bắt lửa, khi đã biết được nguyên nhân thì bạn sẽ khắc phục vấn đề đó dễ hơn, cũng như xử lý kịp thời để tránh được các vấn đề ảnh hưởng đến công việc nấu nướng của mình.

>>> Bí quyết giúp bạn chọn mua bếp gas công nghiệp tốt nhất

Biện pháp khắc phục lỗi bếp gas không bắt lửa

  • Nếu như bếp khong bắt lửa mà nguyên nhân là do dây dẫn gas không có không khí thì bạn có thể khắc phục tình trạng đó bằng cách là bật bếp nhiều lần, việc làm này sẽ cho lượng khí trong ống dẫn gas thoát ra ngoài, sau khi xử lý xong bạn có thể bật bếp trở lại bình thường.

Bật bếp nhiều lần để không khí được thoát ra ngoài

  • Nếu như bếp gas bị chèn hay bị gập, thì bạn cần kiểm tra dây dẫn thật cẩn thận, nếu như gặp dây dẫn bị chèn thì bạn cần loại bỏ những vật đè lên dây dẫn, cần phải kiểm tra kỹ xem dây dẫn gas có bị hỏng hay không, bị gãy hay không, nêu như vậy thì bạn cần thay dây dẫn gas mới để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra dây dẫn có bị gập, chèn hay không

  • Nếu như nguyên nhân là do bộ đánh lửa bị bám bụi bẩn thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ hệ thống đánh lửa ngay. Lưu ý là bạn cần sử dụng các sản phẩm làm sạch bếp gas chuyên dụng thì sẽ tốt hơn, không nên sử dụng các hóa chất có chất tẩy rửa mạnh vì những chất này sẽ làm ảnh hưởng đến bếp.

Vệ sinh hệ thống đánh lửa của bếp

  • Sau khi đã kiểm tra tất cả những nguyên nhân trên mà không đúng thì bạn cần xem bình gas còn còn hay không, van gas đã được mở hay chưa, bởi cũng chính những lý do mà khiến cho bếp cũng không lên lửa.

Kiêm tra van gas đã mở hay chưa

Trong mọi trường hợp mà bạn đã áp dụng những phương pháp khắc phục trên mà bếp gas vẫn không lên lửa thì lúc đó bạn cần phải liên hệ ngay cho bên trung tâm sửa chữa bếp gas đến để tìm hiểu nguyên nhân và khách phục.

>>> Cách chọn mua bếp gas công nghiệp tốt nhất

Tags:
Bài viết liên quan