Những lỗi thường gặp của xe đẩy hàng gấp gọn và cách khắc phục

Những lỗi thường hay gặp khi sử dụng xe đẩy hàng gấp gọn: bánh xe bị nghẹt, cứng, không xoay được.

Xe đẩy hàng hiện nay rất cần thiết và có mặt rộng rãi ở khắp mọi nơi. Và trên thị trường thì có rất nhiều xe đẩy hàng với mẫu mã, chủng loại khác nhau. Trong đó có 2 mẫu thường được sử dụng đó là xe đẩy 4 bánh, 2 bánh… thường không thể gấp gọn nên rất khó khăn bởi nó chiếm khá nhiều diện tích.

Hiều được những vấn đề này, nên rất nhiều mẫu xe đẩy hàng có thể gấp gọn được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo và đúng cách.

Chính vì vậy, mà trong khi sử dụng chúng ta gặp phải nhiều trục trặc không đáng có. Tuy là vấn đề nhỏ những cũng gây khó khăn cho người sử dụng. Vậy những lỗi thường gặp phải là gì? Cách khắc phục nó như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Lỗi cơ bản và giải pháp khắc phục cho xe đẩy hàng gấp gọn

Bánh xe đẩy hàng không gập lại được

Sau khi sử dụng xong bạn muốn gấp gọn chiếc xe đẩy hàng lại cho gọn gàng nhưng lại bạn lại gặp trục trặc khi bánh xe đẩy hàng lại không thể gấp gọn được.

Cách khắc phục lỗi này

Bạn cần phải quan sát kỹ, khi muốn gập gọn lại thì cách bạn nâng chiếc xe đẩy lên cao, để bánh xe không bị vướng hay kẹt, lúc đó bạn chỉ cần nhanh chân đá hoặc đẩy mạnh bánh xe phía sau là bạn có thể gập xe đẩy hàng.

Tay đẩy của xe không gấp được

Lỗi này thường gặp ở dạng xe đẩy 4 bánh. Khi bạn muốn gập lại nhưng tay đẩy lại cứng đơ làm bạn không gập lại được.

Cách khắc phục lỗi này

Trước tiên bạn cần phải kiểm tra xem bánh xe có bị mắc kẹt hay không, nếu không có thì bạn kiểm tra phần bấm nút tay đẩy có được chốt lại hay không, nếu như bạn đã kiểm tra mà không có vấn đề gì thì tay đẩy của bạn có thể bị khô dầu, nếu như dầu bị khô thì tay đẩy sẽ bị cứng và không di chuyển được.

Khi kiểm tra tay cầm bị khô dầu thì bạn cần bôi dầu mới lên các khớp nối của xe để xe được hoạt động trơn tru hơn.

Bánh xe bị hư hỏng

Cũng như các phương tiện khác, thì chiếc xe đẩy cũng gặp phải lỗi bánh xe bị hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng, và khó di chuyển. Các ổ bi phía trong sẽ khô dầu, bị bể nát do ma sát và bánh xe sẽ bị lệch hướng do phải chịu nhiều trọng lượng nặng sau thời gian sử dụng.

Cách khắc phục lỗi này

Bạn cần phải thay thế bánh xe mới. Khi thay thế bánh xe mới bạn cũng nên cần tìm hiểu về chất lượng của bánh xe, cũng như chất liệu của nó để phù hợp với môi trường mà bạn muốn sử dụng xe đẩy hàng.

Tham khảo: bếp gas công nghiệp, bếp từ công nghiệp

Tags:
Bài viết liên quan