Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Bếp từ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia đình hay nhà hàng để làm các món lẩu phục vụ gia đình hay khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp từ như thế nào cho an toàn thì nhiều người không biết

Bạn cần lưu ý 1 số điều sau

– Không sử dụng nhiệt độ quá cao để đun nấu:

Một mẹo nhỏ cho bạn muốn nước dùng sôi nhanh chúng ta nên đun nước dùng từ trước, sau đó đặt lên bếp từ để nó sôi nhanh, đỡ mất thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, khi nồi nước đã sôi, bạn nên hạ nhiệt độ ở mức phù hợp để hạn chế việc nguồn điện bị quá tải dẫn đến việc bị nhảy aptomat. Sử dụng nguồn điện ổn định. Lý do chính vì khi để ở công suất cao, nhiệt độ làm nóng của bếp cũng cao không kém nên về lâu dài, các linh kiện điện tử dễ bị quá tải nhiệt gây hỏng hóc giảm tuổi thọ của bếp.

– Bếp không có chỗ lưu thông khí:

 Một ưu điểm của các loại bếp điện hiện đại là tính năng thiết kế gọn gàng, không cồng kềnh. Vì vậy hầu hết khách hàng tận dụng các khoảng trống xung quanh bếp từ để xếp thêm các dụng cụ khác. Đây là điều không nên làm vì như vậy, các luồng khí lưu thông tản nhiệt của bếp bị che lấp dẫn đến tình trạng quá nhiệt, lâu ngày sinh ra hỏng hóc.

– Rút phích điện ngay sau khi vừa nấu ăn xong:

Các gia đình dùng bếp từ nấu ăn thường có xu hướng rút phích điện của bếp ngay sau khi nấu ăn xong nhằm mục đích tiết kiệm điện. Điều này là một sai lầm tai hại khi sử dụng các đồ dùng công nghệ cao.

-Sử dụng các thiết bị không hợp lý:

 Bếp từ chỉ làm nóng các đồ dùng làm bằng kim loại dễ bị nhiễm từ nhằm mục đích nấu thức ăn. Vì vậy trách trường hợp đặt các đồ dùng nhà bếp bằng kim loại khác gần bếp từ khi đang nấu thức ăn.

– Sử dụng sai mức điện áp của bếp:

 Các loại bếp từ hiện này có một số loại dùng điện áp cao hơn hoặc thấp hơn điện áp 220V tiêu chuẩn ở Việt Nam. Do vậy, khi mua bếp ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng loại bếp mình sử dụng có mức điện áp cao hay thấp hơn điện áp 220V để điều chỉnh tăng / giảm điện áp sao cho  phù hợp với từng loại bếp.

-Thường xuyên lau chùi bếp sau mỗi lần sử dụng.

Bếp từ hiện nay có mặt cách nhiệt làm bằng kính chịu nhiệt. Nếu để mặt bếp quá ẩm hay bám nhiều dầu mỡ khi sử dụng bếp ở nhiệt độ cao, kính sẽ dễ bị rạn nứt hoặc bị vỡ.

Xem thêm các sả phẩm khác: lò quay vịt, xe đẩy hàng, máy dán miệng cốc

Tags:
Bài viết liên quan