Những lý do khiến một số nhà hàng e ngại khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là một sản phẩm hiện đại với giá trị sử dụng cao, dòng bếp này ngày càng được nhiều người sử dụng nhất là các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên dòng sản phẩm này vẫn có nhiều sự e ngại của nhiều người khi chuyển sang sùng sản phẩm này. Vậy đau là lý do, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Bếp từ nhà hàng tại các gian bếp ở nước ngoài

Ở một số quán hiện nay vẫn chọn dùng bếp gas bởi nhiều món ăn điểm nhấn của nó nằm ở hương vị của khói lửa. Khi việc điều chỉnh ngọn lửa gas lớn hay nhỏ trên các gian bếp đã mang lại nét đặc trung nghệ thuật nấu ăn cũng như ẩm thực của quán. Bên cạnh đó, thì bếp từ thì ít người lại hiểu biết về nó và sợ nó cũng tốn điện, nên nhiều người vẫn e dè khi nhắc đến sản phẩm này.

Với lại cũng từ thói quen sử dụng bếp gas lâu nên nhiều đầu bếp nhà hàng ngại thay đổi. Khi mà thay đổi từ bếp gas sang bếp từ sẽ làm thay đổi một số thói quen nấu nướng. Ví dụ, như trước khi bạn cần phải làm chuẩn bị nguyên vạt liệu để nấu mà vẫn nấu những món ăn thì đối với bếp từ thì bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ trước khi nấu, bởi bếp từ không thể đặt nồi không lên mặt bếp từ, vì làm như vậy nồi sẽ bị cháy.

Hiệu suất cuả bếp từ công nghiệp là khá lớn. ví dụ như: Bếp từ công nghiệp 8KW WB-DPC400-1, Bếp từ lẩu nhà hàng loại tròn âm bàn AP-X330, Bếp từ công nghiệp 8KW HZD-8KWW-ACX…Với khả năng làm nóng rất nhanh nên đảm bảo được việc bạn sãn sàng đạt mọi thức lên bếp.

Bếp từ lẩu nhà hàng loại tròn âm bàn AP-X330

Và quan trọng là bếp từ khá là kén chọn nồi nên người dừng thường phải bỏ thêm chi phí khi đổi sử dụng bếp từ như vào bộ nồi, xoong chảo phù hợp với bếp từ. Khi các những loại nồi cũ đã sử dụng trong bếp gas không dùng đến làm nên tình trạng lộn xộn trong không gian bếp. Việc thay đổi sẽ làm vấn đề lắp đặt, khoan  cắt vị trí đặt bếp từ cũng phức tạp hơn.

Ngoài ra, chi phí đầu tư vào bếp từ công nghiệp là khá lớn bởi giá thành nó luôn cao hơn bếp gas, nên nhiều người còn băn khoăn việc có nên sử dụng bếp từ công nghiệp hay không

Có thể bạn quan tâm:

Nhưng nói chung, bếp từ công nghiệp có nhiều tính năng tiện ích hơn bếp gas, nó tương đối an toàn cho người sử dung, không gây ra tình trạng cháy nổ như ở bếp ga.

Tags:
Bài viết liên quan