Những thói quen tai hại khi dùng bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp là một trong những thiết bị bếp được sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên. Ưu diểm của loại bếp này là rất đơn giản và hoàn toàn độc lập với kỳ nguồn điện bên ngoài. Nhưng có nhược điểm là dễ gây tai nạn cháy nổ nếu như người tiêu dùng sử dụng không đúng cách.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ khái quát một số thói quen tại hai khi sư dụng bếp gas của người tiêu dùng.

Những thói quen tai hại khi dùng bếp gas công nghiệp

Sử dụng gas và bếp gas công nghiệp không rõ nguồn gốc

Rất nhiều người vì lợi ích kinh doanh trước mắt mà quên đi với cái lợi lâu dài nên thường mua những bếp kém chất lương, giá rẻ, không rõ nguồn gốc dẫn đến nhiều tình trạng như dây dẫn ga, khóa gas kém chất lượng gây ra hiện tượng rò rỉ gas vừa lãng phí mà còn gây nguy hiểm vì có thể gây cháy nổ. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì bạn cần phải chọn mua sản phẩm bếp gas có chất lượng tốt.

Không khóa gas sau khi sử dụng

Vì thói quen nấu ăn liên tục mà chúng ta chủ quan vấn đề khóa bình gas lại. Tuy nhiên, vấn đề này rất nguy hiểm bởi đường ống dẫn gas sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ rất dễ rạn nứt hoặc van gas bị rò rỉ, chỉ cần một sự bất cẩn có tia lửa là gây ra hiện tượng cháy nổ cao. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn cần phải khóa bình  gas lại khi đã sử dụng bếp xong.

Không khóa van gas sau khi sử dụng

Không vệ sinh và bảo trì bếp gas công nghiệp thường xuyên

Với việc nấu ăn hàng ngày mà bếp sẽ bị dính dầu mỡ, sau nhiều ngày mỡ tích tụ lại gây ra hiện tượng bén lửa gây cháy nổ, vì vậy bạn cần vệ sinh, bảo trì bếp thường xuyên, vừa giúp làm tăng tuổi thọ cho bếp mà vừa an toàn trong khi sử dụng bếp.

Vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng

Kiểm tra bình gas sai cách

Khi bạn ngửi thấy có mùi gas thì bạn cần phải bình tĩnh và giảm nồng độ khí cháy trong bếp, ròi khóa gas, tuyệt đối bạn không được dùng bật lửa hoặc sử dụng điện thoại để kiểm tra vì những vật dụng đó rất dễ gây cháy nổ.

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn đùng chủ quan mà hãy thật cẩn trọng khi sử dụng bếp gas, nếu như không sử dụng cách thì bạn có thể gặp những sự cố không thể lường trước được. Vì vậy, sau khi sử dụng bếp gas xong bạn cần phải khóa bình gas, vệ sinh thật sạch bếp.

Tham khảo thêm: giá bếp gas công nghiệp, bếp từ công nghiệp âm bàn

Tags:
Bài viết liên quan