Những tiêu chí khi lựa chọn xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng là một thiết bị rất tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa. Khi sử dụng xe đẩy sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều xe đẩy hàng với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau. Vậy làm sao để chọn chiếc xe đẩy hàng phù hợp với công việc của mình. Hãy theo dõi bài này của chúng tôi.

Lựa chọn giá thành xe phù hợp với túi tiền

Hầu hết chúng ta mua sản phẩm nào thì chúng ta đều xem xét đến giá thành sản phẩm. Với xe đẩy hàng được chia làm 3 loại:

  • Loại thường: đầy là xe có xuất xứ từ Trung Quốc, có trọng lượng nhẹ hơn các xe khác, lốp xe cũng được làm bằng nhựa và không có độ bền cao, giá thành thì rẻ
  • Loại trung bình: xe này được sản xuất từ Đài Loan hoặc là của Thái Lan như các hãng Advindeq, Sumo. Có chất lương tốt hơn, hơn thế là có thể thay thế và sửa chữa được.
  • Loại cao cấp: đó là xe có nhãn hiệu được xuất xứ từ Nhật bản như Prestar, Dandy. Có độ bền rất cao, thiết kế đẹp mắt, chất lượng cao, ngoài ra bánh xe còn được làm từ nhựa TPU có sức chịu đựng cao, chịu nước, chịu mài mòn…Nhưng với các dòng xe này sẽ có giá cao hơn so với các loại trung bình, loại thường.

Lựa chọn phù hợp với trọng lượng hàng hóa vận chuyển

Khối lượng bạn cần vận chuyển là tiêu chí thứ 2 bạn cần quan tâm. Bởi nếu lựa chọn không phù hợp mà xe chở quá tải sẽ dễ làm hỏng cấu trúc của mặt sàn và bánh xe, tuổi thọ của xe được rút ngắn lại.

Trên thị trường thì có rất nhiều xe đảy hàng chất lương với các trọng lượng khác nhau nên bạn phải xem xết kỹ lưỡng để chọn được chiếc xe đẩy phù hợp.

Lựa chọn phù hợp với loại hàng vận chuyển

Với những hàng hóa có độ cồng kềnh lớn như tủ lạnh, máy giặt thì bạn cần phải chọn loại xe đẩy hàng 4 bánh có mặt sàn thấp gần mặt đất sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực

Còn với các đồ dễ vỡ, dễ rơi thì bạn nên chọn xe đẩy dạng có lưới nó sẽ giúp chắn hàng hóa khỏi bị rơi vỡ ra bên ngoài.

Lựa chọn phù hợp với môi trường sử dụng xe

Bạn cũng nên xem môi trường vận chuyển hàng hóa của mình như thế nào để lựa chọn xe cho phù hợp. Với việc này bạn cần lựa chọn xe qua kích thước và chất liệu của bánh xe.

  • Bánh xe có đường kính lớn sẽ phù hợp với mặt đường xấu, khúc khuỷu, mấp mô. Bánh xe có lốp cứng sẽ di chuyển tốt ởn các mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn hoặc là đất mềm. Bánh xe mềm thì phù hợp với mặt nền cứng hoặc mặt dường không bằng phẳng.
  • Nếu như sử dụng xe đẩy hàng ở các mặt nền, sàn nhà thì chọn xe có bánh làm bằng lốp cao su, còn trong lĩnh vực công nghiệp thì nên dùng các bánh được làm bằng kim loại như gang, thép.
  • Với những nơi yên tĩnh như bệnh viện, văn phòng, trường học thì nên chọn xe đẩy có bánh xe nhỏ, đường kính bánh lớn tương đối và có trọng tải phù hợp. Vì nó sẽ không gây ồn ào trong quá trình vận chuyển.
  • Với môi trường sử dụng hóa chất thì nên chọn xe có bánh được làm bằng nhựa PU, PA, gang.

Không gian cất trữ sau khi bạn sử dụng

Xe đẩy hàng gấp gọn luôn được mọi người lựa chọn nhiều bởi nó có khả năng gấp gọn và việc cất giữ đơn giản mà lại không tốn diện tích.

Hiện nay có nhiều xe đẩy hàng có kiểu dáng chữ L nên rất tiện lợi, gấp gọn hay mở ra rất linh hoạt giúp bạn cất giữ trong nhà xưởng, kho, gara hay trong cốp oto cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm các sản phẩm khác của An Phát: Nồi nấu phở bằng điện, bếp gas công nghiệp.

Tags:
Bài viết liên quan