Những vật dụng thiết yếu cần chuẩn bị để kinh doanh bún phở

Kinh doanh bún phở không còn xa lạ với người dân Việt Nam, có nhiều quán bún phở mọc lên ngày càng nhiều do nhu cầu ăn uống của người dân tăng. Nếu bạn là nhà đầu tư và đang có ý định mở quán bún phở thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những vật dụng thiết yếu để kinh doanh bún phở nhé!

>>> giá bộ nồi nấu phở bằng điện

Đối với khu nhà bếp

khu nhà bếp

Khu nhà bếp quán ăn bún phở

– Nồi nấu phở được coi là vật dụng quan trọng và cần thiết nhất trong kinh doanh bún phở, Trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở. Từ nồi nấu phở truyền thống cho đến nồi hiện đại sử dụng nguồn năng lượng điện năng. Nếu nồi nấu phở truyền thống sử dụng gas, than, củi… thì nồi nấu phở hiện nay sử dụng nguồn năng lượng tại chỗ kết nối với điện sinh hoạt của hộ gia đình, nhà hàng. Khi sử dụng loại nồi nấu phở bằng điện, chủ kinh doanh sẽ tiết kiệm được nhiên liệu chất đốt, giảm chi phí mà tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh.

– Các loại xoong, nồi, chảo… phục vụ cho nhu cầu gọi món khác ngoài bún phở. Tại một số quán ăn bên cạnh việc kinh doanh bún phở, họ còn có các món khác như cơm rang, mì xào hay các món nhậu.

– Các vật dụng cần thiết khác như muôi, thìa, dĩa thuộc khu vực nhà bếp

– Tủ kính là vật dụng không thể thiếu để chứa các loại bát, đũa, cốc, thìa, dĩa cho khách hàng. Tủ kính có tác dụng chống bụi bẩn bay vào, có tính thẩm mĩ cho khu nhà bếp.

Khu nhà khách

Khu nhà khách là khu dành cho khách hàng.

– Bạn cần chuẩn bị bàn ghế sắp xếp gọn gàng, khoa học, có không gian đi lại và có chỗ ngồi thoải mái cho khách hàng.

Lựa chọn bàn ăn cho khách phù hợp với không gian tại quán nên chọn những loại bàn to hay nhỏ, ngồi ghép khách hay bàn ngồi đơn. Chi phí cho mỗi chiếc bàn cũng không quá cao nên bạn không cần lo lắng về chi phí mua bàn ghế cho khách hàng.

– Về giấy ăn và các loại bát đũa. Bạn phải có dự trù số lượng nhiều hơn dự tính để không bị động trong bất kỳ trường hợp nào. Giấy ăn phải có đầy đủ, không được để hết giấy ăn khi khách hỏi.

Thái độ phục vụ của cửa hàng

nhân viên phục vụ

Thái độ phục vụ quyết định 50% thành công quán phở

Thái độ phục vụ là một điểm cộng dành cho nhà hàng, quán ăn. Phục vụ nhà hàng, quán ăn chu đáo bạn sẽ được khách hàng để tâm và lui tới lần sau. Như vậy, bạn đã giữ được chân khách và mang lại nguồn thu ổn định cho cửa hàng của mình.

Bạn cần đào tạo cho nhân viên cửa hàng về quy cách phục vụ và thái độ đối với khách hàng. Đó là điều quan trọng để kinh doanh thành công.

Với những gợi ý trên, An Phát kính chúc bạn kinh doanh bún phở thành công!

xem thêm: xe đẩy hàng 4 bánh 500kg

 

Bài viết liên quan