Nồi nấu phở – Nét chung cho hương vị phở hai miền Nam – Bắc

Hương vị phở của 2 miền Nam – Bắc đều mang nét đặc trưng rất riêng của tưng vùng miền. Tuy nhiên, món phở này nó vẫn có những nét tương đồng ở phương thức chế biến. Và đó chính là sử dụng nồi nấu phở để chế biến.

Nét chung cho hương vị phở hai miền Nam – Bắc

Phở thì được bán quanh năm nhưng khi vào những ngày thời tiết lạnh lạnh thì phở lại càng tôn lên được các nét đặc trưng tinh tế của mỗi bát phở.  Không khó để chúng ta nhận ra những nét rất riêng của món phở 2 miền Nam – Bắc.

Đối với phở miền Nam thì nồi nước dùng thường không cho bột ngọt như ở miền Bắc, và nước dùng còn có màu hơi đục, không trong như miền Bắc, nhưng đôi khi cũng ngọt hơn và béo hơn. Phở ở miền Nam thường được nấu với xương gà, rồi cho thêm ít mực khô hoặc là củ hành nướng, gừng nướng, ở đó người ta thường ăn phở kèm với tương ngọt hoặc tương ớt đỏ, một chút hành tây được thái mỏng, với các loại rau thơm như: ngò gai, húng quế, giá đỗ và đây cũng là những thức ra thơm quên thuộc với miền Bắc.

Sự khác nhau giữa 2 bát phở Nam Bắc

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điều đó là dù là phở ở đâu, miền nào thì hầ hết mọi người đều lựa chọn sử dụng nồi nấu phở bằng điện, bởi sản phẩm này mang tính hiện đại nên nó có nhiều sự tiện dụng hơn trong việc nấu nướng so với các nồi nấu truyền thống. Không phái mất nhiều thời gian trong việc canh lửa hay nước, chỉ cần bạn cho xương vào nồi và bất chế độ hầm xương thì nồi sẽ tự động sôi nhanh, khi xương hâm đã chín đều thì nồi lại tự chuyển về chế độ ủ nhiệt để ninh xương được kỹ hơn, nước sẽ ngọt hơn, và luôn giữ được hơi nóng cho nồi nước dùng.

Bộ 3 nồi phở bằng điện (30-60-80lit) tại An Phát

Một sản phẩm hiện đại được làm từ chất liệu inox sáng bóng, mang lại cho người dùng sự sang trọng, sạch sẽ lại đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng hương vị của món phở.

Ngoài ra, khi bạn chọn nồi nấu phở bằng điện, thì bạn sẽ tự chủ động hơn trong việc điều chỉnh các thanh nhiệt qua các nút nhiệt, đảm bảo được sự ổn định nhiệt độ cho nồi. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì trong thành phố Hà Nội thì hầu hết tất cả các quán bún, phở đã sử dụng nồi nấu phở. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của sản phẩm này rất rộng rãi.

Mặc dù có những nét đặc trưng riêng cho hương vị phở nhưng nhìn chung thì các quán bún, phở đều đang hướng đến sử dụng những công nghệ mới như nồi nấu phở hiện đại, với các tính năng vượt trội, tiện dụng giúp giữ trọng hương vị phở thơm ngon.

Để mua nồi nấu phở bằng điện xin liên hệ ngay tới AN PHÁT để được nhận những sản phẩm có chất lượng tốt.

LH: 0987 044 189 or 0978 373 415

Tham khảo: giá bộ nồi nấu nước phở bằng điện, giá bếp gas công nghiệp hà nội

Tags:
Bài viết liên quan