Sử dụng bếp từ có an toàn với sức khỏe của con người không?

Phòng bếp đang trở thành xu hướng tạo điểm nhấn cho căn hộ của nhiều gia đình hiện đại. Đáp ứng nhu cầu tạo phòng bếp tiện nghi ngay trong những không gian nhỏ, các nhà thiết kế kết hợp với những kiểu phòng “2 trong 1” tạo nên những phòng bếp tiện nghi. Nhưng bếp từ có thực sự an toàn với sức khỏe của con người hay không thì lại là mối bận tâm của khá nhiều hộ gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Xe đẩy hàng 4 bánh đế nhựa cứng

bep-tu

Sử dụng bếp trừ giúp căn bếp trở nên sang trọng hơn

Bếp từ có thực sự an toàn?

Ngày nay, việc sử dụng bếp điện, bếp từ thông minh thay thế bếp gas tiện dụng, sang trọng, sạch sẽ không thải ra các khí độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa TP. HCM: Có nhiều loại sóng điện từ, trong đó, sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần, có cường độ rất thấp, chỉ từ 20kHz đến 30kHz (chênh lệch hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng – 2,4 GHz), và chỉ tác động trực tiếp đến phần nồi đun. Khi phát ra, sóng có hình elip, hoạt động trong 1cm trên bề mặt bếp nấu, không lan rộng nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì vậy, bếp từ dần trở thành xu hướng lựa chọn cho nhiều hộ gia đình.

Các bếp từ loại tốt sẽ có sóng điện cường độ cực thấp, đảm bảo không ảnh hưởng đến người tiêu dùng thông thường, kể cả người có tiểu sử bệnh tim mạch, thần kinh. Các nhà khoa học cũng cho rằng, tần số hoạt động của bếp từ nếu đạt tiêu chuẩn an toàn là từ 20 kHz đến 23 kHz. Hiện nay, nhằm kiểm soát mức độ an toàn của bức xạ từ này, chính phủ các nước châu Âu đã đưa ra chỉ thị EMC – là chỉ thị tiêu chuẩn về khả năng tương thích điện từ của thiết bị. Chỉ thị EMC được áp dụng tại 27 nước thành viên EU. Để được cấp chứng nhận này, các sản phẩm phải trải qua rất nhiều lượt kiểm tra nghiêm ngặt của các tổ chức cấp phép.

Mua bếp từ ở đâu chất lượng?

Bếp từ được bày bán nhiều tại các gian hàng trong siêu thị hay các cửa hàng, đại lý bên ngoài. Thị trường bếp từ ngày càng nhiều từ thương hiệu cho đến mẫu mã nhưng chất lượng lại là 1 ẩn số khiến nhiều khách hàng lo lắng về độ an toàn, chính xác, chất lượng… Đến với Điện máy An Phát, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn về mẫu mã, giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng là tiêu chí của khách hàng, phục vụ khách hàng tận tâm là tiêu chí của Điện máy An Phát. Tại Điện máy An Phát, chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm bếp từ như bếp từ nhà hàng, bếp từ công nghiệp, bếp từ gia đình… Tất cả các sản phẩm được kiểm định an toàn, phù hợp, chất lượng và hợp lý.

Liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua số HOTLINE: 0987044189 Or 0978373415

 

 

Bài viết liên quan