Sự giống nhau và khác nhau của xe đẩy hàng 4 bánh bằng sàn nhựa và sàn thép

Nếu như bạn đang có nhu cầu cần tìm mua xe đẩy hàng 4 bánh nhưng lại không biết nên chọn loại sàn xe bằng nhựa hay bằng thép. Thì bạn có thể tham khảo qua bài này của chung tôi để lựa chọn xe đẩy hàng cho phù hợp.

So sánh về chất liệu mặt sàn

Điền giống nhau của 2 mặt sàn nhựa và thép của xe đẩy hàng

  • Đó là cả 2 dòng xe này đều được thiết kế có 4 bánh xe để giúp dfi chuyển dễ dàng hơn.
  • Hình thức thiết kế là khá giống nhau chỉ khác về chất liệu của mặt sàn xe.
  • Cả hai dòng xe đều đươc thiết kế thông minh giúp cho người sử dụng dễ dàng gập gọn lại.

Điểm khác nhau giữa xe đẩy hàng mặt sàn bằng nhựa và bằng thép

Xe đẩy hàng mặt sàn nhựa

 

Hầu hết các dòng xe đẩy hàng có mặt sàn được làm bằng chất liệu nhựa cứng thì có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với mặt sàn thép, với trọng lượng nhẹ giúp cho việc di chuyển được dễ dàng và không mất nhiều sức lực. Với chất liệu nhựa ABS nó có ưu điểm vượt trội là rất bền, không bị an mòn và phai màu, làm việc được trong môi trường ẩm ướt. Chì vì thế mà sản phẩm này rất được nhiều người tin dùng, đặc biệt là ở các nhà hàng, nhà xưởng…

Dù mặt sàn là bằng nhựa nhưng nó có thể vận chuyển được hàng hóa nặng tới 300kg, mang lại hiệu suất công việc cao.

Mặt sàn được thiết kế với các vaav nồi lên giúp cho hàng hóa không bị trượt khi đang vận chuyển rất an toàn cho người sử dụng.

Ngoài những ưu điểm trên thì dòng xe đẩy hàng mặt sàn nhựa còn có giá thành rẻ hơn nên giúp cho người dùng được tiết kiệm chi phí đầu tư.

Xe đẩy hàng mặt sàn thép

Với mặt sàn bằng thép nên nó có độ bền cao hơn so với mặt sàn nhựa, khả năng chịu tải của nó cũng tốt hơn. Kiểu dáng rất chắc chắn mà không mất đi tính thẩm mỹ.

Cũng giống như mặt sàn bằng nhựa mà mặt sàn bằng thép cũng có các vân nhám giúp cho việc bám giữ hàng hóa tốt và an toàn hơn khi vận chuyển.

Bánh xe thì được làm bằng chất liệu cao su TPR nên có độ êm, hạn chế được tiếng ồn khi vận chuyển. Dòng xe này thường được sử dụng nhiều nhất là ở các bệnh viện, trường học, khu chung cư.

Tuy nhiên xe đẩy hàng mặt sàn bằng thép có một nhược điểm đó là không làm việc được trong môi trường ẩm ướt vì nó rất dễ bị han gỉ, và màu sắc sẽ bị xấu đi.

Ngoài ra nó còn có giá thành cao hơn so với mặt sàn nhựa.

Vậy nên chọn xe đẩy hàng mặt sàn làm bằng chất liệu gì?

Sau khi bạn đã tham khảo về các vấn đề ưu và nhược điểm của hai dòng xe đẩy hàng này thì các bạn có thể lựa chọn xe đẩy hàng theo tiêu chí sau:

  • Bạn cần mua chiếc xe đẩy hàng với mức chi phí như thế nào, nhiều hay ít.
  • Nếu như nhu cầu sử dụng của bạn là vận chuyển hàng hóa nặng, tần suất cao thì nên chọn mặt sàn thép, còn nếu như bạn vận chuyển hàng hóa nhẹ, làm việc trong môi trường ẩm ướt thì nên chọn mặt sàn nhựa vì nó sẽ không bị han gỉ.

Tham khảo thêm: bếp gas công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện

Tags:
Bài viết liên quan