Tại sao bếp từ kén nồi hơn các bếp khác?

Bếp từ công nghiệp hiện nay đang trở thành xu hướng lựa chọn cho nhiều gia đình Việt Nam, bời vì đây là một sản phẩm hiện đại, thông minh có nhiều tính năng tốt, về phần thiết kế thì rất đẹp mắt, đun nấu được an toàn hơn, lại dễ dàng vệ sinh, quan trọng là một sản phẩm rất tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của bếp là không phải loại nồi nào cũng có thể nấu được.

Tại sao bếp từ kén nồi hơn các bếp khác?

Bếp từ có kén nồi không?

Câu trả lời là có, bếp từ rất kén nồi, nên khi bạn sử dụng bếp từ thì cần phải quan tâm chú ý đến vấn đề nồi niêu xong chảo có phù hợp với bếp từ hay không?

Những loại nồi nấu bếp từ cần phải được làm từ các vật liệu có thể nhiễm từ hoặc là có đáy nhiễm từ, khi sử dụng những loại nồi nó sẽ giúp bếp phát huy đươc  hiểu quả đun nấu cao và còn kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Nồi dùng cho bếp từ

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Bếp từ được hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng  dòng điện từ để làm nóng trực tiếp vào nồi nấu. Chính vì vậy mà nồi nấu bếp từ phải là nồi được làm từ các vật liệu như gang,thép, men sắt, thép không gỉ hoặc là inox, nồi phải có bề mặt đáy phẳng và đường kính từ 10 cm thì mới vừa với vòng tròn trên mặt bếp từ. Chỉ khi bếp từ sử dụng những loại nồi nay thì nó mới đảm bảo được sự truyền nhiệt cao hơn tốt hơn và ít gây tổn thất nhiệt ra bên ngoài.

Nồi thủy tinh chịu nhiệt không phù hợp để nấu bếp từ

Những loại nồi có chất liệu như thủy tinh, đồng, nhôm hoặc là những nồi có bề mặt đáy cong, lòm và có đường kính nhỏ hơn 10 cm thì không nên sử dụng cho bếp từ. Bởi vì các loại nồi này sẽ không làm nóng được và hiệu suất của bếp cũng thấp đi, khả năng sinh nhiệt ít, gây ra các tình trạng nguy hiểm cho bếp như gây chập mạch, cháy nổ.

Nồi nào dùng được cho bếp từ

sử dụng nam châm để kiểm tra nồi

Những loại nồi, chảo có bề mặt đáy nhiễm từ đều dễ dàng sử dụng được ở trên bếp từ. Cách dễ nhất để bạn kiểm tra nồi có sư dụng được ở trên bếp từ hay không là bạn sử dụng nam châm, nếu như nam châm được hút chặt vào đáy nồi thì đó là nồi có tính nhiễm từ và sử dụng được ở bếp từ.

Bạn muốn sản phẩm bếp từ công nghiệp chất lượng uy tín gọi ngay cho An Phát qua số điện thoại đẻ được tư vấn hỗ trợ

LH: 0987 044 189 or 0978 373 415

Xem thêm: bếp từ công nghiệp giá bao nhiêu, giá bếp gas công nghiệp hà nội

Tags:
Bài viết liên quan