Thanh nhiệt nồi nấu phở là gì?

Thanh nhiệt nồi nấu phở là một loại chi tiết đặt dưới đáy nồi có tác dụng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp nước trong nồi phở nhanh sôi. Mỗi thanh nhiệt trong nồi có độ bền lên đến 2 năm nếu sử dụng và bảo quản đúng cách. Thanh nhiệt trong nồi có thể thay thế nếu bị hao mòn và hỏng.

>>> giá bộ nồi nấu phở bằng điện

thanh nhiệt nồi nấu phở

Thanh nhiệt nồi nấu phở dùng điện

Để sử dụng thanh nhiệt đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Cho nước vào nồi trước khi mở công tắc thanh nhiệt. Lượng nước tối thiểu phải đủ ngập thanh nhiệt.

– Vặn nước nhiệt tối đa khi cần đun sôi nhanh và sau khi sôi có thể giảm/ tắt bớt thanh nhiệt để tiết kiệm điện, nâng cao độ bền.

– Nồi nấu phở được trang bị phên che chắn phần thanh nhiệt, nên sử dụng phên này để bảo vệ thanh nhiệt cũng như đảm bảo an toàn người dùng không chạm vào thanh nhiệt bằng các dụng cụ múc nước dùng.

Làm gì để nâng tuổi thọ của thanh nhiệt nồi phở?

Mua và sử dụng một loại dụng cụ gì đó trong sinh hoạt, việc hỏng hóc các thiết bị là điều không thể tránh khỏi và thanh nhiệt nồi phở cũng như vậy. Vậy làm gì để nâng tuổi thọ của thanh nhiệt lên?

Tuổi thọ trung bình của mỗi thanh nhiệt trong nồi lên tới 2 năm nhưng bạn cũng có thể nâng tuổi thọ của thanh nhiệt lên, tiết kiệm chi phí mà nồi vẫn hoạt động tốt:

– Không bật công tắc thanh nhiệt khi không có nước: giá tiền nồi nấu phở bằng điện  cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao.

– Bạn vệ sinh thanh nhiệt cẩn thận, khi tháo thanh nhiệt ra khỏi đáy nồi, bạn cần ngâm trước vào nước, không để các vật dụng nặng đè lên làm méo mó thanh nhiệt.

– Không sử dụng những vật sắt khác để cạo vết khô trên thanh nhiệt

Khi thanh nhiệt nồi nấu phở hỏng thì làm gì?

Khi thanh nhiệt sử dụng trong nồi nấu phở hỏng, bạn không cần thiết phải mua hẳn bộ nồi mới, bạn chỉ cần thay thế thanh nhiệt mới phù hợp với loại nồi bạn đang sử dụng.

Để thay thế thanh nhiệt, bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn hỗ trợ kỹ thuật để bạn lựa chọn được loại thanh nhiệt tốt nhất. Giá thành thay thế thanh nhiệt không quá đắt, chỉ giao động từ 100 – 500 ngàn tùy thuộc từng loại và nhu cầu của người dùng.

Bảo quản và sử dụng thanh nhiệt đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bộ nồi nấu phở thanh nhiệt dùng điện.

Xem thêm: bếp từ công nghiệp nhà hàng giá rẻ

 

 

Bài viết liên quan